Tăng dung lượng iPhone không chỉ giúp tăng cường hiệu suất, mà còn tối ưu hóa việc sử dụng bộ nhớ trên thiết bị và trải nghiệm.

Có rất nhiều cách tăng dung lượng iPhone hiệu quả và miễn phí cho điện thoại của bạn. Giúp mở rộng dung lượng lưu trữ, tránh tình trạng làm gián đoạn và đầy bộ nhớ trong quá trình sử dụng.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo làm tăng dung lượng điện thoại cực kỳ đơn giản và tối ưu.

 

1. Restart lại điện thoại

Chỉ cần restart lại điện thoại để xóa bộ nhớ tạm, đây là cách làm tăng dung lượng iPhone rất đơn giản. Ngay sau đó máy sẽ vận hành trơn tru hơn.

Bạn chỉ cần nhấn giữ phím nguồn -> Trượt sang phải để tắt nguồn

Đợi vài phút rồi nhấn giữ phím nguồn và đợi iPhone khởi động lại.

 

2.  Vô hiệu hóa My Photo Stream

Vào Cài đặt -> chọn Ảnh -> kéo nút ở mục Ảnh iCloud sang trái

Hãy nhớ sao lưu lại những hình ảnh bạn trước khi thực hiện, nếu không sẽ mất tất cả hình.

 

3. Xóa ứng dụng không cần thiết

Điện thoại có thể bị đầy bộ nhớ là do có quá nhiều ứng dụng trò chơi trong máy. Hãy xóa bớt những ứng dụng không cần thiết để tăng dung lượng iPhone theo các bước sau:

Bước 1: Vào Cài đặt -> chọn Cài đặt chung > chọn Dung lượng iPhone.

Bước 2: Chọn những ứng dụng muốn xóa -> nhấn vào Xóa ứng dụng.

 

4. Xóa các tin nhắn SMS không quan trọng

Thông thường điện thoại sẽ nhận khá nhiều tin tin quảng cáo và nhắn rác. Nếu thấy không quan trọng, bạn nên xóa hết để làm giảm bộ nhớ nhanh chóng. Cách xóa tin nhắn tự động như sau:

Cài đặt -> chọn Tin nhắn -> chọn Lưu tin nhắn -> chọn thời gian tự động xóa tin nhắn.

 

5. Xóa lịch sử history và data trong Safari

Khi sử dụng trình duyệt web Safari có thể sẽ làm tốn nhiều dung lượng bộ nhớ do phải lưu lại lịch sử duyệt web, cookie hay các dữ liệu khác. Muốn xóa lịch sử trên Safari hãy làm như sau:

Cài đặt -> chọn Safari > chọn Xoá lịch sử và dữ liệu trang web.

 

6. Cài đặt những ứng dụng làm sạch bộ nhớ

Có nhiều ứng dụng có thể cài đặt giúp giải phóng dung lượng bộ nhớ điện thoại như PhoneClean, iMazing, PhoneExpander, iFunBox,… 

 

7. Xóa nhạc trên iPhone

Xóa các bài nhạc cũng được xem là cách nâng cấp dung lượng iPhone miễn phí và hiệu quả.

Vào Cài đặt -> nhấn Cài đặt chung -> nhấn Dung lượng iPhone > nhấn Nhạc -> chọn bài hát muốn xóa -> nhấn biểu tượng “-”.

 

8. Giảm chất lượng video và hình ảnh

Video và Hình ảnh chính là yếu tố khiến dung lượng bộ nhớ luôn bị đầy. Vì thế bạn nên cân nhắc giảm chất lượng chuẩn hình ảnh và video trên máy xuống. Cách giảm thực hiện như sau:

Vào Cài đặt -> ấn Camera > ấn Quay video -> chọn mục tiêu chuẩn quay phim thấp.

 

9. Chuyển đổi ảnh Live Photo sang ảnh tĩnh

Đây là giải pháp hữu ích để giải phóng dung lượng trên iPhone. Để chuyển đổi hình ảnh, bạn mở một tấm ảnh đang ở chế độ Live Photo -> nhấn vào nút Sửa -> rồi tắt tính năng Live là xong.

 

10. Sử dụng lưu trữ đám mây

Một cách tăng dung lượng iPhone khác nữa là sử dụng các công cụ lưu trữ đám mây như Google Drive, iCloud, hay Flickr,... để sao lưu hình ảnh, dữ liệu cần thiết. Sau đó xóa toàn bộ dữ liệu gốc trên điện thoại là xong.

 

11. Tắt chế độ Tự động lưu ngoại tuyến

Nhiều người sử dụng sẽ không để ý đến chế độ Tự động lưu ngoại tuyến. Nếu trạng thái đang bật sẽ khiến bộ nhớ iPhone đầy nhanh chóng. Cách tắt như sau:

Vào Cài đặt -> ấn ứng dụng Safari -> tắt Tự động lưu ngoại tuyến.

 

12. Tắt chức năng giữ ảnh gốc khi chụp HDR

Chế độ chụp HDR sẽ tự động cân bằng tối và sáng giúp cho nâng cao chất lượng hình ảnh. Muốn tắt tính năng lưu giữ ảnh gốc của HDR, bạn cần vào Cài đặt -> chọn Ảnh -> chọn Tối ưu hóa dung lượng iPhone.

 

13. Xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng

Xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng để làm giảm bớt dung lượng bộ nhớ. Vào Cài đặt -> ấn Cài đặt chung -> ấn Dung lượng & Sử dụng iCloud -> ấn Quản lý dung lượng -> tìm kiếm ứng dụng muốn xóa > chọn Xóa ứng dụng