Theo công bố của Apple, MP3 là ứng dụng nghe nhạc trực tuyến lọt top ứng dụng phổ biến tại Việt Nam năm 2023. Đây là bảng xếp hạng thường niên, được Apple công bố vào tháng 12, thông qua App Store Awards.

Danh sách này vắng bóng các nền tảng nghe nhạc quốc tế và các nền tảng nghe nhạc khác của Việt Nam. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Zing MP3 có mặt trong bảng xếp hạng này. Ra đời từ năm 2007, Zing MP3 là nền tảng nhạc số hàng đầu tại Việt Nam hiện nay với hơn 28 triệu người dùng thường xuyên và hơn 500 triệu phút nghe nhạc mỗi ngày. Đây cũng là kênh phát hành nhạc số hiệu quả và uy tín với hơn 20.000 bài hát Việt mỗi năm.

Zing MP3 3 năm liên tiếp lọt top các ứng dụng phổ biến nhất Việt Nam trên App Store - Ảnh 1.

Apple công bố danh sách ứng dụng phổ biến nhất 2023 tại Việt Nam, Zing MP3 là app nghe nhạc trực tuyến lọt top.

Sở hữu kho nhạc khổng lồ với hơn 98% bản quyền nhạc Việt, Zing MP3 dễ dàng đưa các bài hát Việt phát hành trên nền tảng này tiếp cận gần hơn với khán giả, thu về lượt nghe lớn. Đối với nguồn nhạc quốc tế, Zing MP3 hợp tác với nhiều hãng thu âm lớn trên toàn cầu để phát hành bản quyền tại Việt Nam. Các đối tác âm nhạc nổi bật có thể kể đến như Universal Music Group, Sony Music Entertainment, YG Entertainment, SM Entertainment, Kakao M, Stone Music Entertainment, RouteNote, Ingrooves Music Group, The Orchard, FUGA…

Theo báo cáo mới nhất từ Data.ai, tính đến ngày 24 tháng 12 năm 2023, Zing MP3 là ứng dụng nghe nhạc miễn phí có lượt tải và số lượng người dùng thường xuyên hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, được tìm kiếm và tải về nhiều nhất trên cả hai hệ điều hành smartphone iOS và Android.

Zing MP3 3 năm liên tiếp lọt top các ứng dụng phổ biến nhất Việt Nam trên App Store - Ảnh 2.

Bảng xếp hạng các ứng dụng nghe nhạc được tải về nhiều nhất trong năm 2023 tại Việt Nam. (Nguồn: Data.ai)

Được phát triển dựa theo thói quen nghe nhạc của người Việt và nền tảng công nghệ vượt trội, Zing MP3 mang đến trải nghiệm nghe nhạc ổn định, gợi ý các bài hát, danh sách bài hát theo đúng sở thích, cảm xúc và thời điểm. Trong năm 2023, Zing MP3 đã tung bản cập nhật mới, nâng cấp trải nghiệm nghe nhạc của người dùng thông qua thay đổi từ giao diện tối giản đến các tính năng như chuyển bài tối ưu bằng crossfade và gapless playback, chuẩn âm thanh lossless trực tuyến. Bên cạnh phiên bản miễn phí, Zing MP3 cũng ra mắt gói dịch vụ Plus (19.000 đồng/ tháng) và Premium (49.000 đồng/ tháng) dành cho người dùng có nhu cầu nâng cao trải nghiệm. Trước đó, Zing MP3 là một trong những nền tảng nghe nhạc đầu tiên tại Việt Nam tiên phong tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) giúp người dùng phát nhạc thông qua ra lệnh bằng giọng nói thay vì gõ phím trên thanh tìm kiếm.

Là nền tảng phát hành nhạc trực tuyến miễn phí hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, Zing MP3 sẽ tổ chức sự kiện Công bố Báo cáo thị trường Âm nhạc Việt Nam – Vietnam Music Market Report 2023 vào tháng 1 sắp tới.