Dịp 20/11, các học viên U80, U90 tổ chức buổi liên hoan và gửi món quà đặc biệt tới cô giáo Phùng Hải Yến, người phụ trách chính lớp tiếng Anh 4 năm qua.
Xúc động món quà 20/11 dành tặng cô giáo tiếng Anh của các học viên U90 - Ảnh 1.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các học viên U80, U90 (ở phố Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) tổ chức buổi liên hoan cùng cô giáo Phùng Hải Yến, người phụ trách chính của lớp học đặc biệt này.

Xúc động món quà 20/11 dành tặng cô giáo tiếng Anh của các học viên U90 - Ảnh 2.

Lớp học trên tầng 2 chừng 20m2 của gia đình bà Nguyễn Thị Lộc. Lớp có 15 "học sinh", phân chia lớp trưởng, lớp phó, quản ca, bảo vệ,... Các cụ bà thường diện những bộ áo dài nhiều màu sắc, "nhớ lại cảm giác ngày trẻ đi học" và cũng là cách thể hiện sự tôn trọng giáo viên.

Xúc động món quà 20/11 dành tặng cô giáo tiếng Anh của các học viên U90 - Ảnh 3.

Lớp học bắt đầu lúc 14h. Người đứng lớp là cô giáo Phùng Hải Yến (30 tuổi), vốn là nhân viên văn phòng. “Cách đây 4 năm, tôi được nhờ dạy hộ một buổi học, vì ‘có duyên với các cụ’, nên gắn bó đến bây giờ. Để có kiến thức giảng dạy, tôi đi học thêm, cố gắng trau dồi bản thân, giúp các cụ biết những kỹ năng căn bản trong giao tiếp tiếng Anh”, cô Yến chia sẻ.

Xúc động món quà 20/11 dành tặng cô giáo tiếng Anh của các học viên U90 - Ảnh 4.

Tuy tay bị đau nhưng bà Nguyễn Thị Thìn (quận Đống Đa) không muốn bỏ lỡ dịp này. Bà nhờ con cái đưa đi học để chúc mừng cô giáo dịp 20/11 này. Bà chia sẻ, ban đầu con cái phản đối không cho đi học vì lo bà đi lại khó khăn nhưng khi thấy mẹ quyết tâm và vui vẻ thì họ mới ủng hộ.

Xúc động món quà 20/11 dành tặng cô giáo tiếng Anh của các học viên U90 - Ảnh 5.

Bà nói đi học bà thấy tinh thần thoải mái hơn trước, không những được học ngoại ngữ mà các học viên còn được tập thể dục.

Xúc động món quà 20/11 dành tặng cô giáo tiếng Anh của các học viên U90 - Ảnh 6.

Bà Nguyễn Minh Hà (Quận Hai Bà Trưng) - người được phân công làm quản ca, bắt nhịp cho cả lớp cùng hát để làm náo nhiệt bầu không khí.

Xúc động món quà 20/11 dành tặng cô giáo tiếng Anh của các học viên U90 - Ảnh 7.

Ca khúc Mong Ước Kỷ Niệm Xưa được các học viên lựa chọn làm bài hát chủ đề nhân dịp 20/11 lần này. Từng câu chữ, giai điệu đều là những tình cảm chân thành mà các học viên tại lớp muốn gửi gắm đến cô Hải Yến.

Xúc động món quà 20/11 dành tặng cô giáo tiếng Anh của các học viên U90 - Ảnh 8.

Ông Nguyễn Văn Ánh - học viên nam duy nhất thay mặt cả lớp dành tặng đến cô Yến bài thơ do chính ông sáng tác.

Những lời thơ giản dị, ấm áp bà Hà cũng như toàn thể lớp dành tặng cô Yến trong ngày 20/11 khiến nữ giáo viên không cầm được nước mắt vì xúc động.

Bà Nguyễn Thị Lộc, một trong những học viên cao tuổi nhất mở hộp quà dành tặng cho cô giáo Hải Yến.

Xúc động món quà 20/11 dành tặng cô giáo tiếng Anh của các học viên U90 - Ảnh 11.

Những hình thù đáng yêu, ngộ nghĩnh trên cây hoa được các học viên đặc biệt dành hết tâm huyết để vẽ và “thiết kế” đúng với tâm lý của cô giáo 9x.

Căn phòng tràn ngập sắc hoa từ các học viên cao tuổi dành tặng đến cô giáo Hải Yến.