Lời Trái Tim
Xã Hội

Xúc động hình ảnh thú cưng trên mọi nẻo đường hồi hương: Dù hành trình gian nan nhưng tất cả đều cùng nhau vượt qua

Thời gian vừa qua, trên những hành trình hồi hương hàng trăm cây số, hình ảnh những "thú cưng" được đưa lên xe cùng chủ nhân trở về quê nhà khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Dịch Covid-19 bùng phát ở nhiều tỉnh thành khiến cuộc sống của người dân lâm vào cảnh khó khăn muôn phần. Mất việc, không có thu nhập, không thể bám trụ lại thành phố, những người lao động nghèo tha hương phải tìm cách trở lại quê nhà.

Hành trang hồi hương của họ chẳng có gì quý giá ngoài vài bộ quần áo, ít đồ dùng cá nhân chằng phía sau xe máy. Họ mang theo tất cả hành lý và cả những thứ thân thuộc nhất để trở về.

Xúc động hình ảnh thú cưng trên mọi nẻo đường hồi hương: Dù hành trình gian nan nhưng tất cả đều cùng nhau vượt qua - Ảnh 1.

Câu chuyện vợ chồng chú Hùng và 15 chú chó khiến nhiều người xúc động

Trên những hành trình ấy, những chú "thú cưng" cũng cùng với chủ nhân, vượt mọi nắng mưa trên đoạn đường hàng trăm đến hàng nghìn cây số. Chúng không chỉ đơn giản là vật nuôi mà đã trở thành một "người bạn", một "thành viên của gia đình" đồng cam cộng khổ với con người.

Xúc động hình ảnh thú cưng trên mọi nẻo đường hồi hương: Dù hành trình gian nan nhưng tất cả đều cùng nhau vượt qua - Ảnh 2.

Dù khó khăn nhưng tất cả vẫn luôn gắn bó, cùng nhau vượt hành trình dài

Xúc động hình ảnh thú cưng trên mọi nẻo đường hồi hương: Dù hành trình gian nan nhưng tất cả đều cùng nhau vượt qua - Ảnh 3.

Ảnh: Thanh niên

Mới đây, câu chuyện 15 chú chó được vợ chồng chú Phạm Minh Hùng chở từ Long An về quê ở Cà Mau được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động.

Về quê tránh dịch, cặp vợ chồng bất chấp nguy hiểm chở đồ đạc kín xe và bất ngờ nhất là không quên 15 "người bạn trung thành"

Trên chiếc xe cũ kỹ, 2 vợ chồng chở theo 15 chú chó bất chấp đoạn đường về quê không ít gian nan, nắng gió về mệt nhọc. Các "boss" vẫn ngoan ngoãn nằm yên, không cựa quậy hay ồn ào dù chiếc xe dường như rất chật chội.

Xúc động hình ảnh thú cưng trên mọi nẻo đường hồi hương: Dù hành trình gian nan nhưng tất cả đều cùng nhau vượt qua - Ảnh 5.

Những hình ảnh để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng nhiều người

Dù câu chuyện kết thúc bằng một cái kết đau lòng khi cả 15 chú chó đều bị tiêu hủy vì lý do sợ lây lan dịch bệnh nhưng những hình ảnh này vẫn để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng nhiều người.

Ngoài câu chuyện xúc động của vợ chồng chú Hùng, còn rất nhiều những hình ảnh người dân hồi hương cùng với "thú cưng" được lan tỏa trên mạng xã hội. Dù là di chuyển bằng bất cứ phương tiện gì, xe máy hay xe đạp, những chú cún cưng cũng được chủ nhân bao bọc cẩn thận.

Xúc động hình ảnh thú cưng trên mọi nẻo đường hồi hương: Dù hành trình gian nan nhưng tất cả đều cùng nhau vượt qua - Ảnh 6.

Ông Chiến, 73 tuổi đạp xe hơn 60 km về Tiền Giang, vẫn đưa chú cún cưng về quê (Ảnh: Zing)

Xúc động hình ảnh thú cưng trên mọi nẻo đường hồi hương: Dù hành trình gian nan nhưng tất cả đều cùng nhau vượt qua - Ảnh 7.

Những chú cún háo hức cùng chủ nhân trở về quê (Ảnh: Soha)

Xúc động hình ảnh thú cưng trên mọi nẻo đường hồi hương: Dù hành trình gian nan nhưng tất cả đều cùng nhau vượt qua - Ảnh 8.

Ảnh: Thanh niên

Trên chiếc xe, nhiều "boss" ngoan ngoãn nằm yên, có những chú "thú cưng" lại run bần bật vì sợ hay háo hức vì lần đầu được đi một chuyến xe đường dài,…

Xúc động hình ảnh thú cưng trên mọi nẻo đường hồi hương: Dù hành trình gian nan nhưng tất cả đều cùng nhau vượt qua - Ảnh 9.

Ảnh: PLO

Xúc động hình ảnh thú cưng trên mọi nẻo đường hồi hương: Dù hành trình gian nan nhưng tất cả đều cùng nhau vượt qua - Ảnh 10.

Ảnh: Vnexpress

Xúc động hình ảnh thú cưng trên mọi nẻo đường hồi hương: Dù hành trình gian nan nhưng tất cả đều cùng nhau vượt qua - Ảnh 11.

Ảnh: Soha

Dù gian nan, vất vả trên cả hành trình hồi hương dài đằng đẵng nhưng sự gắn kết giữa "thú cưng" và chủ nhân thật khó có thể tách rời.