Loạt sự thật này về Toy Story hẳn sẽ làm khán giả bật ngửa, bảo sao xứng tầm bom tấn Oscar!

Toy Story, một trong tác phẩm mang tính biểu tượng của Pixar, không chỉ nổi tiếng với nội dung đột phá mà còn gây bất ngờ với hàng loạt chi tiết ẩn giấu. Nhờ vậy mà dư luận ngày nay vẫn thường xuyên nhắc đến Toy Story. Bởi cứ mỗi lần xem lại là khán giả khám phá thêm được nhiều điều thú vị. Từ dàn cameo huyền thoại, thông điệp bí ẩn đến từng hình ảnh lẩn khuất - bộ phim đích thực là kho tàng “Easter egg” đỉnh cao, buộc người xem phải tinh mắt lắm mới nhận ra.

1. “Cậu cả” Andy có hội bạn hơi lạ, càng nhìn càng… sợ vì chẳng khác gì phim kinh dị

Toy Story là phim hoạt hình kỹ thuật số đầu tiên tại Hollywood nên không tránh khỏi khó khăn, hạn chế trong quá trình sản xuất. Vì thế, để giảm tải sức nặng đồ họa thì Pixar đã nảy ra một ý tưởng độc lạ. Đó chính là copy-paste cậu bé Andy ra nhiều phiên bản khác nhau, dẫn tới cảnh phim kỳ quặc và lú lẫn sau đây:

Xỉu ngang 5 bí mật sốc óc của Toy Story: Cơ thể chú bé Andy có sự bất thường, lý do của kẻ phản diện là gì? - Ảnh 1.

Trong cảnh phim này, Andy và “bạn bè” giống nhau y đúc, chỉ khác mỗi trang phục và phụ kiện

2. Căng mắt tìm sao bự nhà Disney, tưởng cameo thần sầu như nào ai dè lãng xẹt

Toy Story (1995) là phim dài đầu tay của Pixar - Disney nên đã được nhân vật đặc biệt này đến cameo vai quần chúng. Tuy chỉ lướt qua vài giây xong khán giả vẫn có thể nhận ra linh vật quen thuộc của hãng phim Disney. Đó chính là chú chuột Mickey nổi tiếng, đang tạo dáng ngay trên chiếc đồng hồ treo tường nọ. Tiếc là phải xem đi xem lại khá nhiều lần thì ta mới bắt gặp được khách mời xịn.

Xỉu ngang 5 bí mật sốc óc của Toy Story: Cơ thể chú bé Andy có sự bất thường, lý do của kẻ phản diện là gì? - Ảnh 2.

3. Chuyện “Nữ hoàng không đầu” bất ngờ xuất hiện trong lời thoại, gây tranh cãi một thời vì quá đen tối so với phim con nít

Cảnh phim trong sáng dưới đây từng bị chỉ trích khá nhiều khi nhắc tới giai thoại nghiệt ngã. Cụ thể thì khi Buzz tham gia tiệc trà của em gái Sid, cậu đã ngồi kế bên Bà Nesbitt - cô búp bê sành điệu nhưng “mất đầu”, sau đó nói với Woody rằng: "Một phút trước đang bảo vệ thiên hà thì đột nhiên bị hạ gục cùng với Marie Antoinette".

Xỉu ngang 5 bí mật sốc óc của Toy Story: Cơ thể chú bé Andy có sự bất thường, lý do của kẻ phản diện là gì? - Ảnh 3.

Nhân vật Bà Nesbitt được so sánh với Marie Antoinette - vị Hoàng hậu tai tiếng, bị hành quyết (chặt đầu) vào năm 1793, ngay sau khi Cách mạng Pháp thành công

4. Thử thách fan Disney là đây: Nghe nhạc đoán phim kinh điển, dù chỉ vỏn vẹn 2 giây siêu ngắn!

Trong phân cảnh rượt đuổi nọ, người xem có thể thoáng thấy cô bé Molly vui vẻ hát theo giai điệu Hakuna Matata - bài OST huyền thoại của phim hoạt hình Lion King. Tuy vậy, đoạn nhạc này chỉ xuất hiện đúng 2 giây ngắn gọn nên không phải ai cũng biết. Cùng nghe lại để xem bạn nhận ra không nhé!

Đoạn "Hakuna Matata" trong Toy Story

5. Ngỡ ngàng với lý do Sid trở thành phản diện, phản ánh luôn sự quan trọng trong cách nuôi dạy con cái

Nhân vật Sid được coi là phản diện của Toy Story (1995) vì sở thích phá hoại đồ chơi kỳ quái. Cậu bé này thường xuyên có khuynh hướng bạo lực và cư xử bất thường, nên phải chăng tồn tại nguyên nhân nào sâu sắc?

Thực tế, nhiều chi tiết trong phim cho thấy Sid lớn lên trong môi trường quân đội. Cha mẹ cậu có vẻ là cựu quân nhân Chiến tranh vùng Vịnh (Chiến tranh Mỹ - Iraq), thể hiện qua một vài cẩm nang quân sự trưng bày trong nhà, hay chú chó Scud được đặt tên theo tên lửa scud.

Xỉu ngang 5 bí mật sốc óc của Toy Story: Cơ thể chú bé Andy có sự bất thường, lý do của kẻ phản diện là gì? - Ảnh 6.

Phải chăng Sid hư hỏng vì gia đình nghiêm khắc? Nếu đúng như vậy thì quả thực cậu bé này đáng thương hơn đáng trách

Nguồn ảnh: Tổng hợp