Đây là một vinh dự lớn của BLACKPINK, thể hiện vị thế và tầm ảnh hưởng của nhóm đối với ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc.

Whistle của BLACKPINK - Ca khúc đầu tiên được lựa chọn cho Đại sảnh Danh vọng Văn hóa Âm nhạc Hàn Quốc - Ảnh 1.

Liên đoàn Hiệp hội Bản quyền Hàn Quốc đã lựa chọn bản hit Whistle của BLACKPINK để giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Văn hóa Âm nhạc Thế giới Hàn Quốc. Đây cũng là ca khúc đầu tiên có mặt trên Đại sảnh danh vọng này.

Nói về lý do lựa chọn Whistle, Liên đoàn cho biết: "Ca khúc đã giúp người dân Hàn Quốc và trên toàn thế giới luôn cảm thấy dễ chịu".

Đặc biệt, Whistle là ca khúc đầu tiên của BLACKPINK được phát hành vào năm 2016 và giúp nhóm ra mắt khán giả với tư cách một nhóm nhạc "tân binh". Việc một ca khúc đầu tay có thể trở thành bản hit lớn và tác động mạnh mẽ tới nền công nghiệp âm nhạc K-Pop là điều vô cùng hiếm gặp và BLACKPINK chính là một trong số ít nghệ sĩ làm được điều này.

Thậm chí, vào năm 2016, Whistle từng được Billboard vinh danh khi nằm trong top Những ca khúc xuất sắc nhất năm. Đây cũng là năm đánh dấu lần đầu tiên một nhóm nhạc "tân binh" K-Pop làm được điều này.

Sáu 7 năm ra mắt, Whistle vẫn mang về thành tích lớn và danh hiệu uy tín đến từ Liên đoàn Hiệp hội Bản quyền Hàn Quốc. Ca khúc của bốn cô gái YG Entertainment được cho là có tác động lớn tới văn hóa và xã hội Hàn Quốc trong suốt những năm qua.