Một người sống sót trong vụ vách đá rơi ở Brazil vừa kể lại rằng, khi du khách thấy có một số đá sỏi rơi từ đỉnh hẻm đá trước lúc cả tảng đá lớn sập lên 2 chiếc thuyền du lịch, nhưng lái thuyền lại trấn an mọi người rằng không có vấn đề gì nghiêm trọng.

Andréia Mendonça nhớ lại cảnh các du khách đang chụp ảnh ở khu vực thác nước hôm 8/1/2021 thì bất ngờ tảng đá lớn sụp xuống, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Khi ấy, Mendonça đã cảnh báo với lái thuyền rằng có một số viên sỏi đá đang rơi nhưng người lái thuyền nói luôn rằng “chẳng sao đâu, chỉ là dăm ba viên sỏi thôi mà”.

Nơi xảy ra tai nạn thảm khốc này là một thắng cảnh nằm trong một hẻm núi đá gần làng Capitolio ở miền đông nam Brazil. Đến ngày 9/1, lực lượng cứu hộ đã tìm thêm 3 thi thể nữa ngoài 7 trường hợp tử vong được xác định vào hôm trước đó.

Mendonça kể tiếp: “Khi tôi ngước nhìn lên lần nữa, cả khối đá khổng lồ đó đã bắt đầu sụp xuống. Bên dưới là những con thuyền nhỏ và cảnh tượng thật kinh hoàng”.

“Người lái thuyền máy của chúng tôi lập tức điều khiển thuyền thoát đi thật nhanh khỏi chỗ nguy hiểm. Tôi chưa bao giờ hình dung mình sẽ chứng kiến một cảnh tượng như vậy”.

Các đoạn video quay được tại hiện trường cho thấy vách đá lớn tách khỏi hẻm núi ở hồ Furnas và sụp thẳng lên trên 2 thuyền du lịch./.