Thiếu nợ 3 triệu đồng và bị bạn liên tục đòi nên nam thanh niên đã cướp tiêm vàng ở Quảng Nam để có tiền trả nợ.

Chiều 24/3, Công an huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi cướp tiệm vàng của đối tượng Phạm Ngọc Duy (SN 1992, trú xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, Quảng Nam).

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Duy khai nhận, do mình có thiếu nợ một người bạn với số tiền 3 triệu đồng và bạn liên tục đòi nợ nhưng Duy không có tiền trả. Do đó, Duy nảy sinh ý định cướp tiệm vàng để có tiền trả nợ và tiêu xài.

Ngày 10/3, do không có xe máy để đi lại nên Duy từ nhà xuống TP Tam Kỳ (Quảng Nam) thuê 1 chiếc xe máy. 

Vụ thanh niên cướp tiệm vàng về đưa mẹ 500k, cho người yêu 2 triệu đồng: Lời khai bất ngờ - Ảnh 1.

Thực nghiệm hiện trường hành vi cướp tiệm vàng của Duy

Tối 15/3, Duy điều khiển chiếc xe máy đã tháo biển số, đến tiệm vàng Anh Bằng (thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My) giả vờ hỏi mua dây chuyền vàng 24K loại 4 chỉ và 1 vòng tay vàng 24K loại 3 chỉ.

Lúc này, bà chủ tiệm vàng lấy dây chuyền và lắc tay vàng để trên mặt kính để Duy chụp ảnh đưa cho vợ xem. Lợi dụng sơ hở của chủ tiệm, Duy trộm vàng rồi phóng xe bỏ chạy.

Sau khi gây án, Duy chạy xe máy về nơi đã tháo biển số xe rồi cởi bỏ mũ bảo hiểm, áo khoác ngoài, đôi dép, khẩu trang vứt bỏ tại bãi đất bên đường. Trong lúc bỏ chạy, đối tượng đánh rơi dây chuyền vàng 4 chỉ và còn lại vòng tay bằng vàng 3 chỉ, Duy mang bán được 15,3 triệu đồng.

Tiếp đó, Duy lắp biển số xe máy lại rồi chạy về TP Tam Kỳ và ở lại nhà người yêu.

Trong số tiền bán vàng do cướp được, Duy trả nợ cho bạn, đưa mẹ 500.000 đồng và cho người yêu 2 triệu đồng, còn lại tiêu xài cá nhân hết.