Công an quận Hà Đông Hà Nội đã tạm giữ lái xe gây ra vụ TNGT liên hoàn tối 28/7 làm 1 người tử vong. Lái xe này cho biết từng bị bệnh động kinh từ năm 2002 đến năm 2010.

Ghi nhận tại hiện trường vào thời điểm xảy ra tai nạn, chiếc xe ô tô nhãn hiệu Santa Fe di chuyển trên đường Ngô thì Nhậm hướng ra đường Quang Trung, cách nút giao gần 300 mét thì và chạm với 1 chiếc xe ô tô khác đang di chuyển cùng chiều phía trước, rồi tông liên tiếp vào các ô tô, xe máy trên đường. Hậu quả, trong số các nạn nhân đi xe máy đang dừng xe chờ đèn đỏ, có 1 người tử vong, 2 người khác bị thương nặng. 4 xe ô tô, 5 xe máy, 1 xe máy điện bị hư hỏng nặng.

Bà Nguyễn Thị Sớm - người dân sống tại đường Ngô Thì Nhậm, Hà Đông , Hà Nội - cho hay: "Lúc đó tự nhiên nghe uỳnh 1 tiếng... Thấy cái xe ô tô chạy trên đường này đâm vào 1 xe khác rồi cứ thế đến gần ngã tư lại đâm vào một loạt xe máy. Chạy ra thì thấy mọi người đang khiêng người bị tai nạn từ mặt đường lên vỉa hè".

Kết quả test nhanh cho thấy, lái xe gây tai nạn không vi phạm nồng độ cồn và ma túy khi điều khiển phương tiện. Tại cơ quan công an, lái xe này thừa nhận không làm chủ tốc độ. Đồng thời cho biết, bản thân từng có tiền sử bị bệnh động kinh.

"Em bị bệnh từ năm 2002 đến năm 2010 thì khỏi hẳn. Nhưng hôm qua khi xảy ra tai nạn xong đến khi có người đập vào đầu ra hiệu ra khỏi xe em không biết và cũng không nhớ chuyện gì đã xảy ra. Có lẽ do công việc căng thẳng, thời tiết nắng nóng nên bệnh cũ tái phát" - lái xe gây tai nạn nói.

Căn cứ các chứng cứ thu thập được tại hiện trường, cơ quan công an có những nhận định ban đầu về nguyên nhân vụ tai nạn.

Kết quả điều tra ban đầu, CA quận Hà Đông xác định tai nạn xảy ra là do lái xe vượt ẩu một xe đi cùng chiều, dẫn tới lấn làn và và chạm với một loạt các phương tiện khác đang lưu thông trên đường

Công an Hà Đông vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ TNGT nghiêm trọng này.