"Quê hương luôn chào đón, bà con cứ về quê ăn Tết bình thường", Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa nói.

Ông Nguyễn Thế Anh, Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa xác nhận trên Dân trí, có khoảng 30 hộ dân có người từ vùng dịch về được xã Thiệu Phú vận động và khóa trái cửa cổng. Việc khóa cửa cổng là người dân tự nguyện, chính quyền không ép buộc ai.

Theo ông, sau khi nhận được thông tin, huyện đã chỉ đạo giới chức xã mở hết khóa cổng đối với các gia đình bị khóa cổng. Ông Anh thừa nhận việc làm của xã Thiệu Phú "hơi cứng nhắc".

Ông Thế Anh nói với Tri thức trực tuyến, ông đã chấn chỉnh xã và chỉ đạo mở khóa cho các hộ có người cách ly trong chiều 14/1. "Quê hương luôn chào đón, bà con cứ về quê ăn Tết bình thường", vị này bày tỏ, đồng thời khuyến cáo người dân khi trở về quê cần đến ngay trạm y tế khai báo, để được hướng dẫn các biện pháp phòng dịch phù hợp.

 Vụ gần 30 hộ bị xã khóa cổng vì có người từ xa về cách ly: Đã chấn chỉnh, bà con cứ về quê - Ảnh 1.

Chính quyền đã mở khóa cổng cho các hộ dân. Ảnh: Tiền phong

Chủ tịch UBND xã Thiệu Phú Hoàng Ngọc Linh chia sẻ trên tờ Người lao động cho biết, việc địa phương khóa cổng hộ có người từ xa về cách ly là thực hiện linh hoạt để hạn chế nguy cơ lây lan dịch Covid-19 ra cộng đồng. Ở địa phương đã có tình trạng người đang cách ly nhưng rời nhà.

"Địa phương hiện có hơn 2.000 người đi làm ăn xa và những ngày gần đây, mỗi ngày có hàng chục người từ các địa phương khác về quê.

Đến nay, xã Thiệu Phú đã ghi nhận 20 ca mắc Covid-19, gây tâm lý lo lắng cho nhân dân nên chúng tôi đã vận động người dân khóa cổng và được đồng ý. Tuy nhiên, sau khi nhận được chỉ đạo của huyện, xã đã tháo khóa cổng ngoài", Người lao động dẫn lời ông Linh.

(Tổng hợp)

https://soha.vn/vu-gan-30-ho-bi-xa-khoa-cong-vi-co-nguoi-tu-xa-ve-cach-ly-da-chan-chinh-ba-con-cu-ve-que-20220115131534747.htm