Những tên cướp đã chờ sẵn để phục kích một chiếc xe tải đi từ trạm dừng ở California đến Los Angeles, Mỹ để lấy đi 45 kg vàng, kim cương, ngọc bích, ngọc lục bảo và rất nhiều đồng hồ sang trọng như Rolex.

Một băng nhóm tội phạm đã đánh cắp những món đồ trang sức trị giá khoảng 100 triệu USD từ một chiếc xe tải bọc thép. Chúng khống chế thành công chiếc xe phục vụ hội chợ đá quý trên đường từ trạm dừng ở California đến một khu vực tại Los Angeles. Đây là vụ cướp trang sức lớn nhất nước Mỹ.

Trên xe tải có khoảng 45 kg vàng, kim cương, ngọc bích, ngọc lục bảo và rất nhiều đồng hồ sang trọng như Rolex. Số tài sản này thuộc sở hữu của 8 người.

Vụ cướp trang sức lớn nhất nước Mỹ khiến 45 kg đá quý và đồng hồ sang trọng bốc hơi - Ảnh 1.

Chiếc xe tải chở đầy trang sức và đồng hồ sang trọng đã bị cướp trong đêm (Ảnh: Brinks /Fox 11)

Những món đồ xa xỉ được chất trong xe tải sau khi dự triển lãm do International Gem and Jewellery Show tổ chức ở San Mateo, phía nam San Francisco, và đang hướng đến Trung tâm Hội nghị Pasadena.

Cảnh sát cho biết những tên trộm mở khóa của chiếc xe tải kiên cố trong vài phút và hoàn thành vụ cướp chỉ trong 27 phút. Michael Melsky, một quan chức của Sở Cảnh sát trưởng Quận Los Angeles nhấn mạnh rằng việc phá khóa đối với những tên trộm chuyên nghiệp là việc không mấy khó khăn.

Chiếc xe này đã được bảo hiểm số tiền 10 triệu USD, có khả năng chống đạn và được trang bị hệ thống theo dõi, camera nhạy bén. Điều khiển xe là những người có vũ trang và đang đi trên một con đường chỉ một số nhân vật nhất định được biết.

California là tiểu bang mà nơi hầu hết các vật có giá trị bị đánh cắp trong quá trình vận chuyển. Năm ngoái, tiểu bang này cũng xảy ra vụ trộm trị 57 triệu USD.