Chỉ ít lâu sau khi nhuộm tóc, gương mặt cô gái bắt đầu biến đổi vô cùng.

Nhuộm tóc dẫu thay đổi vẻ ngoài cấp tốc nhưng thực chất, đây lại là phương pháp làm đẹp tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và nguy hại tới sức khoẻ. Không chỉ gây các hư tổn cho tóc, các hoá chất trong thuốc nhuộm rất dễ gây dị ứng với người mẫn cảm với các thành phần trong thuốc. Một trường hợp dị ứng điển hình và vô cùng kinh dị đã xảy ra với cô Estelle - một nữ sinh người Pháp khi không tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Vào năm 2018, Estelle đã mua thuốc nhuộm tóc tại siêu thị ở khu vực Val-de-Marne vào đầu tháng 11. Cô gái trẻ cho biết bản thân đã tuân theo hướng dẫn được in trên hộp. Tuy nhiên do quá nóng vội, muốn đốt cháy giai đoạn mà Estelle gần như bỏ qua bước thử dị ứng, vội vàng nhuộm tóc ngay sau khi mua thuốc về nhà.

Cô Estella

Cô gái đã nhanh chóng nhận "trái đắng" cho sự nóng vội của mình. Ngay lập tức, Estelle cảm thấy da đầu bị châm chích, gương mặt cô nóng ran và sưng lên ở từng vị trí khác nhau. Tệ hơn, vòng đầu của cô tăng đến 63 cm vào sáng hôm sau. Estella cảm thấy khó thở, lưỡi sưng to và đôi mắt mờ đi. Cô thấy vô cùng đau đớn và khó chịu khi phần đầu mình mỗi lúc một phình to như... chiếc bóng đèn.

Gương mặt của cô dần giống... chiếc bóng đèn

Rất may cô sinh viên đã giữ được mạng sống nhờ cấp cứu kịp thời. Nguyên nhân của sự cố trên là do Estelle bị dị ứng với loại thuốc nhuộm tóc có chứa PPD (Paraphenylenediamin), chất hoá học thường được tìm thấy trong sản phẩm làm đẹp này. 

Điều sai lầm tai hại nhất là cô đã gần như bỏ qua bước thử dị ứng trước khi nhuộm. Estelle thừa nhận rằng giá như cô kiên nhẫn chờ hết thời gian thử nghiệm dị ứng thì có lẽ sự việc đáng tiếc đã không xảy ra. Nói về tai nạn nhớ đời, Estelle chia sẻ: "Không nên xem thường sự nguy hiểm của chất này. Tôi gần như đã chết đi vì những cơn co thắt phế quản. Đầu tôi to gấp đôi bình thường, vì vậy tôi mong rằng sẽ không có bất kì ai trải qua điều tồi tệ này nữa".

Có không ít trường hợp người dùng gặp phản ứng nghiêm trọng sau khi nhuộm tóc

Trước khi sử dụng thuốc nhuộm, hãy thử phản ứng của thuốc với cơ thể mình theo đúng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất

Ảnh: Internet