Quen nhau qua mạng xã hội, N.T.H. (SN 2004 trú huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc) thường xuyên tán tỉnh và rủ "bạn gái nhí" chưa đủ 13 tuổi quan hệ tình dục.

Ngày 26/1, thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, mới đây Công an huyện Sông Lô nhận được đơn trình báo của bà V. T. K. (SN 1974, trú huyện Sông Lô) về việc con gái bà là N. (sinh ngày 27/3/2009), chưa đủ 13 tuổi bỏ nhà đi không rõ đi đâu làm gì.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo, Công an huyện Sông Lô đã huy động lực lượng phối hợp với Công an xã, thị trấn và gia đình tiến hành tìm kiếm cháu gái.

Quá trình tìm kiếm lực lượng Công an huyện Sông Lô đã xác định được cháu đang ở nhà của N.T.H. (SN 2004 trú xã Tân Lập, huyện Sông Lô).

Vĩnh Phúc: Bắt đối tượng rủ bạn gái nhí quan hệ tình dục - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Tiến hành đấu tranh làm rõ sự việc, cơ quan công an xác định, qua mạng xã hội, H. thường xuyên nhắn tin tán tỉnh và gạ gẫm cháu gái quan hệ tình dục mặc dù biết N. chưa đủ 13 tuổi.

Sau đó N. đã rủ được bạn gái nhí đến nhà và quan hệ nhiều lần. Xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, Công an huyện Sông Lô đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với N.T.H. về hành vi "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi".

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Sông Lô đã khởi tố vụ án để điều tra, xử lý theo quy định.