Mới đây, Á hậu Kim Duyên có phản hồi chính thức về tin đồn mua giải và những sự cố của nàng hậu tại Miss Supranational 2022.

Tại Miss Supranational 2022 - Hoa hậu Siêu quốc gia 2022, Kim Duyên được gọi tên cho ngôi vị Á hậu 2 và giải phụ Best Interview. Đây là thành tích cao nhất của đại diện Việt Nam tại đấu trường nhan sắc quốc tế.

Thế nhưng, ngay sau đó, người đẹp gốc Cần Thơ liên tục đối mặt với ồn ào mua giải. Lý giải về tin đồn này, CEO Trần Việt Bảo Hoàng - đại diện đơn vị cử Kim Duyên dự thi - khẳng định thành tích của Kim Duyên được mua bằng nỗ lực chứ không phải bằng tiền.

Theo dõi Kim Duyên tại cuộc thi Hoa hậu Siêu Quốc gia, CEO Bảo Hoàng đánh giá cao người đẹp ở 3 điểm: Sự trưởng thành hơn, điềm đạm hơn so với Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ); Kim Duyên nỗ lực hơn và nỗ lực trước và xuyên suốt cuộc thi.

Về nước với danh hiệu Á hậu 2 Miss Supranational, Kim Duyên lên tiếng khi vướng nhiều tin đồn - Ảnh 2.

CEO Bảo Hoàng khẳng định thành tích của Kim Duyên: "Giải này mua bằng sự nỗ lực, không phải bằng tiền"

"Nhìn lại hành trình Hoa hậu Siêu quốc gia, để nói 3-5 cái tên nổi bật cuộc thi thì không chỉ Việt Nam mà với thế giới đều rất rõ ràng. Kim Duyên thường xuyên có mặt trên các bảng xếp hạng. Điều này được thấy rõ qua hình ảnh của Kim Duyên trong từng phần thi tại Hoa hậu Siêu quốc gia. Ban đầu Duyên đi thi, tôi chỉ đặt mục tiêu cho em ở Top 5 nhưng đến khi em đã vào được Top 3 rồi tôi lại thấy hơi tiếc.

Đối với việc mua giải, nếu mọi người nói mua thì là mua bằng sự nỗ lực, mồ hôi, nước mắt, bằng những đêm Duyên mất ngủ trăn trở về cuộc thi, phải rèn luyện bản thân ra sao. Trong cuộc thi lần này, Duyên trưởng thành hơn, điềm đạm hơn, nỗ lực mỗi ngày, nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận, dù là chỉ trích nhưng cũng nhờ góp ý thế mới giúp Duyên hoàn thiện hơn. Giải này mua bằng sự nỗ lực chứ không phải bằng tiền đâu", CEO Trần Việt Bảo Hoàng cho biết.

Về nước với danh hiệu Á hậu 2 Miss Supranational, Kim Duyên lên tiếng khi vướng nhiều tin đồn - Ảnh 3.

CEO Bảo Hoàng hỗ trợ Kim Duyên rất nhiều trong quá trình dự thi nhan sắc quốc tế

Về phía Kim Duyên, đứng trước ồn ào, mới đây cô thẳng thắn cho biết, dù thành tích Á hậu 2 đã là một thành công, nhưng mục tiêu của cô tại hành trình Hoa hậu Siêu quốc gia 2022 là ngôi vị cao nhất. Cô cho rằng sự tiếc nuối của nhiều khán giả với thành tích của mình chính là câu trả lời hay nhất cho tin đồn mua giải Á hậu 2.

"Có nhiều người thắc mắc vì sao trong cuộc thi tôi gặp nhiều khó khăn mà vẫn được vị trí như thế. Bản thân tôi khi nhận lời tham gia bất kỳ cuộc thi nào, tôi cũng đặt cho mình mục tiêu cao nhất. Tôi đã muốn mình là Hoa hậu. Vì tôi biết tôi ở đây không vì bản thân mình mà còn vì 2 tiếng Việt Nam và còn rất nhiều người đang tin tưởng, ủng hộ tôi. Mọi người kỳ vọng ở tôi cao, tôi cũng cần cố gắng nỗ lực nhiều, đặt mục tiêu thật cao để còn trăn trở mỗi ngày, hoàn thiện bản thân mình hơn.

Khi vào top 5 rồi top 3, tôi luôn nghĩ trong đầu rằng tôi sẽ là Hoa hậu, tôi sẽ cố gắng có được chiếc vương miện vì đó là sự kỳ vọng của mọi người. Khi dừng chân ở ngôi vị Á hậu 2, tôi nghĩ có rất nhiều khán giả tiếc nuối. Sự tiếc nuối đó là câu trả lời rõ nhất cho những người nghĩ tôi mua giải, không công nhận sự nỗ lực của tôi hay sự chuẩn bị chỉn chu của một tập thể", Kim Duyên chia sẻ.

Về nước với danh hiệu Á hậu 2 Miss Supranational, Kim Duyên lên tiếng khi vướng nhiều tin đồn - Ảnh 4.

Trong quá trình thi, Kim Duyên gây tranh cãi khi nhầm lẫn Doraemon là "nhân vật Disney"

Trong quá trình tham gia Hoa hậu Siêu quốc gia 2022, Kim Duyên vấp phải ồn ào trả lời sai câu hỏi trong phần Supra Chat khi nhầm Doraemon là nhân vật của Disney. Câu trả lời nhận không ít ý kiến trái chiều từ dư luận. Chia sẻ về sự cố này, Kim Duyên thẳng thắn nhận sai về bản thân mình. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn, người đẹp đã biết đứng lên từ chính chỗ mình vấp ngã.

Về số tiền thưởng, Kim Duyên nói sẽ dùng toàn bộ tiền thưởng cho quỹ "Lan tỏa yêu thương" do mình đồng sáng lập cùng các chị em Hoa khôi Áo dài. "Tôi sẽ dùng toàn bộ số tiền thưởng giúp các em hiếu học có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt ở Đồng bằng Sông Cửu Long giúp các em tiếp tục được đi học, chạm tới ước mơ của mình", Kim Duyên cho hay.

Về nước với danh hiệu Á hậu 2 Miss Supranational, Kim Duyên lên tiếng khi vướng nhiều tin đồn - Ảnh 5.

Kim Duyên nhận vương miện Á hậu 2 tại Hoa hậu Siêu quốc gia 2022. Trước đó, năm 2019, Kim Duyên trở thành Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, dự thi Miss Universe 2021 ở Israel và lọt top 16 chung cuộc.