Sau khi nhìn thấy vật lạ trên cửa xe, người dân đã báo chính quyền. Sự thật hóa ra không như nhiều người nghĩ.

Một sự việc vừa xảy ra tại bang Tennessee, Mỹ đã khiến nhiều người bàng hoàng. Cụ thể, vào sáng thứ 3 ngày 24/10, chính quyền bang Tennessee đã liên tiếp nhận được các cuộc gọi của người dân báo về một chiếc xe tại bãi đỗ có nhiều điểm nghi vấn, giống như bị gài bom.

Vật lạ ở cửa xe khiến người dân thất kinh, cảnh sát, cứu thương, cứu hỏa ập tới nhưng chưng hửng ra về - Ảnh 1.

Chiếc xe nghi vấn với vật thể lạ ở sườn xe. Ảnh: Sở cảnh sát Murfreesboro, Tennessee.

Trong suốt 2 tiếng xảy ra sự việc, có tới 7 cơ quan đã tới để đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân, trong đó có Sở Cứu hỏa - Cứu hộ thành phố Murfreesboro (bang Tennessee, Mỹ), Cảnh sát cứu hỏa quận Rutherford (bang Tennessee), Đội tuần tra cao tốc bang Tennessee, Trung tâm y tế khẩn cấp quận Rutherford.

Ảnh hiện trường cho thấy sườn của chiếc Lexus IS màu bạc đang đỗ có vật lạ gắn vào. Trả lời phỏng vấn trên kênh WRKN News 2, cô Leslie Huggins cho biết rằng cô được cảnh sát yêu cầu di dời vì nghi vấn có bom khi đang ở một tòa nhà gần đó. Cùng với đó, trung tâm thương mại nơi chiếc xe đang đỗ và các trường học gần đó đều được sơ tán.

Một cảnh quay trên kênh WRKN News 2 cũng cho thấy cảnh sát đã tiến gần chiếc xe và chuẩn bị công cụ dường như sẵn sàng để tháo bom. Tuy nhiên, những gì họ xử lý hóa ra không phải bom và cũng chẳng phải thứ gì có thể gây nguy hiểm.

Vật lạ ở cửa xe khiến người dân thất kinh, cảnh sát, cứu thương, cứu hỏa ập tới nhưng chưng hửng ra về - Ảnh 2.

Bó dây chun khiến nhiều người lầm tưởng khi nhìn từ xa. Ảnh: Sở cảnh sát Murfreesboro, Tennessee.

Khi soi kỹ vật thể lạ này, cảnh sát phát hiện rằng đó là những cuộn dây chun được dán băng dính vào thành xe, những sợi dây mảnh giữa 2 cuộn dây chun nối với giác hút gắn vào tay nắm cửa. Chủ chiếc Lexus IS màu bạc này, thực tế, ở cách chiếc xe không xa và cũng đã được di dời mà không hề biết rằng chiếc xe của mình đã gây ra vụ hiểu nhầm này.

Những cuộn chun khó hiểu này hóa ra chỉ là phương án chống xước sơn cửa của chủ xe. Thay vì mua những miếng chống va có giá chỉ bằng ít đồng lẻ thì người chủ xe này đã khiến cho chính quyền tốn không biết bao nhiêu tiền của để sơ tán và xử lý nghi vấn gài bom.

Dù xảy ra tình huống khiến nhiều người lo sợ và tốn công sức, phía cảnh sát cho biết rằng chủ xe sẽ không phải đối mặt với bất cứ hình phạt nào vì ông không có ý định gây hại tới cộng đồng.