Lời Trái Tim
Học Đuờng

"Vào toilet nhưng hết giấy thì làm gì?" - Nam ứng viên trả lời 1 câu được nhà tuyển dụng khen tới tấp, nhận ngay công việc mức lương 1,7 tỷ

Câu trả lời của nam ứng viên quá xuất sắc khiến nhà tuyển dụng phải gật đầu đồng ý ngay.

Trương Lỗi sau khi tốt nghiệp đại học, dù nhà trường từng ngỏ ý mời anh ở lại để làm việc ở một số vị trí phù hợp song anh đã từ chối. Sau đó, anh xin được vào một công ty tài chính với mức lương hằng năm lên đến 500.000 tệ, tức là xấp xỉ 1,8 tỷ đồng. Mức lương này có thể khiến anh có cuộc sống thoải mái hơn vì vốn gia đình anh cũng không mấy khá giả, anh rất mong muốn tìm một công việc có thu nhập ổn định như hiện tại để đỡ đần cha mẹ.

Được biết, trước khi vào làm tại công ty này, anh đã trải qua một cuộc phỏng vấn có đôi chút kỳ lạ, nhưng may mắn là anh đã vượt qua một cách xuất sắc để chính thức trở thành nhân sự mới của công ty. Buổi phỏng vấn này đã được anh chia sẻ lên mạng xã hội và thu hút nhiều sự chú ý.

Vào toilet nhưng hết giấy thì làm gì? - Nam ứng viên trả lời 1 câu được nhà tuyển dụng khen tới tấp, nhận ngay công việc mức lương 1,7 tỷ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Như thường lệ, mở đầu cuộc phỏng vấn, anh phải trả lời các câu hỏi liên quan đến chuyên môn, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc. Đôi bên cũng đã trao đổi về mức lương cũng như các đãi ngộ. Tưởng chừng tới đây là hết, song nhà tuyển dụng đã bất ngờ đặt thêm một câu hỏi khá "khoai". 

Một vị sếp nữ đại diện cho nhà tuyển dụng đã đặt ra câu hỏi cho Trương Lỗi cùng hai ứng viên khác như sau: "Bạn sẽ làm gì nếu vào nhà vệ sinh mà không có khăn giấy?"

Đọc thêm

Trước câu hỏi này, ba ứng viên ban đầu tỏ ra có một chút bối rối song cũng phải đối mặt và trả lời. Người đầu tiên nói: "Trong trường hợp này, tôi sẽ gọi điện xem có ai vào nhà vệ sinh không. Nếu không có ai, tôi sẽ gọi cho bạn tôi để nhờ anh ấy đem giấy vệ sinh đến!"

Nghe xong câu trả lời, nhà tuyển dụng không bình luận thêm gì và quay sang ứng viên thứ hai. Ứng viên này cho rằng: "Tôi nghĩ dù đi vệ sinh ở nhà hay công ty, trường hợp không có giấy sẽ khó mà xảy ra, nên tôi không có đáp án cho câu hỏi này!"

Vào toilet nhưng hết giấy thì làm gì? - Nam ứng viên trả lời 1 câu được nhà tuyển dụng khen tới tấp, nhận ngay công việc mức lương 1,7 tỷ - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Nhà tuyển dụng tỏ vẻ thất vọng trước câu trả lời của ứng viên và đang tỏ ra ngán ngẩm vì sợ rằng người tiếp theo cũng có một câu trả lời nhạt nhẽo. Và người này chính là Trương Lỗi.

Sau khi thấy vẻ mặt không hài lòng của những người đặt câu hỏi với hai ứng viên trước, anh có chút hơi e sợ nhưng nhanh chóng lấy lại bình tĩnh rồi đáp: "Tôi hiếm gặp trường hợp như vậy, bởi vì tôi có thói quen đề phòng trước những tình huống khẩn cấp có thể xảy ra. Tôi luôn mang theo khăn giấy bên người cho những trường hợp như vậy. Tôi tin rằng điều này có lẽ cũng cần thiết trong công việc, tức là mình phải lường trước nhiều vấn đề phát sinh khi làm việc và chuẩn bị các phương án giải quyết!"

Vào toilet nhưng hết giấy thì làm gì? - Nam ứng viên trả lời 1 câu được nhà tuyển dụng khen tới tấp, nhận ngay công việc mức lương 1,7 tỷ - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Trước câu trả lời sắc sảo này, nhà tuyển dụng đã thay đổi thái độ, trở nên vui tươi trở lại vì họ đã tìm thấy được ứng viên mà mình mong muốn. Câu trả lời trên cũng đã giúp Trương Lỗi đánh bật hai ứng viên còn lại, giành lấy cơ hội được vào làm công ty với mức lương năm lên đến 500.000 NDT ở thời điểm mới ra trường.

Có thể thấy, anh chàng trên đã bộc lộ được một đức tính rất cần thiết ở bất kỳ nhân viên tài chính nào đó là khả năng đề phòng rủi ro, tính toán trước các trường hợp bất ngờ và dự trù được các phương án giải quyết. Những điều này sẽ giúp cho công việc của bạn đạt hiệu quả cao nhất và tất nhiên, bạn sẽ không bao giờ trở nên bối rối nếu có vấn đề phát sinh. Bởi phán đoán được các tình huống khẩn cấp tức là bạn cũng sẽ biết cách vận hành công việc một cách chủ động sao cho ít xảy ra rủi ro nhất có thể.