Trong 4 năm, cái tên UNIQLO được nhắc đến không chỉ thông qua loạt sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng mọi nhu cầu của cuộc sống, mà còn bởi những chiến dịch và hoạt động ý nghĩa, chạm đến trái tim người Việt.

Những gì xuất phát từ trái tim chắc chắn sẽ chạm đến trái tim. Câu nói này phù hợp để chia sẻ về hành trình 4 năm của UNIQLO tại Việt Nam. Không chỉ đạt mức tăng trưởng ấn tượng, thể hiện qua hệ thống cửa hàng, sự “tăng nhiệt” tin yêu của khách hàng dành cho thương hiệu cũng lớn dần theo thời gian. Bên cạnh những trang phục mang phong cách tối giản nhưng đầy tinh tế, chất lượng, liên tục được cải tiến, UNIQLO còn được yêu mến ở những điểm chạm văn hóa cùng nỗ lực đóng góp cho xã hội Việt Nam.

Điểm chạm giao thoa và tôn vinh văn hóa bản địa

Ngay từ chiến dịch "Elevate Everyday – Nâng Chuẩn Mỗi Ngày" trước thềm khai trương cửa hàng đầu tiên tại đất nước hình chữ S vào cuối năm 2019, UNIQLO đã mang đến những câu chuyện khác nhau được kể bởi đạo diễn - diễn viên Ngô Thanh Vân cùng những người có sức ảnh hưởng đến từ nhiều lĩnh vực, giúp các tín đồ thời trang Việt dễ dàng hình dung trước mắt một TP.HCM tràn đầy năng lượng, luôn hết mình và tự tin nắm lấy mọi cơ hội. Bất cứ ai khi lắng nghe những chia sẻ này đều bắt gặp chính mình trong đó, và được tiếp thêm sức mạnh để thay đổi, trở nên tốt đẹp hơn từng ngày. Nhờ vậy, UNIQLO đã có màn chào sân ấn tượng và dần hòa mình vào nhịp sống sôi động của Việt Nam.

UNIQLO Việt Nam: 4 năm đầy sắc màu với loạt điểm chạm truyền cảm hứng - Ảnh 1.

Chiến dịch đầu tiên, cửa hàng đầu tiên đã định vị hình ảnh một UNIQLO thân thiện, chuyên nghiệp trong mắt người tiêu dùng

Trong suốt hành trình 4 năm của mình, thương hiệu đến từ Nhật Bản luôn nỗ lực để tôn vinh văn hóa bản địa như cách họ trân trọng văn hóa của chính mình. Mới đây, khi ra mắt cửa hàng thứ 22, UNIQLO Hoàn Kiếm, thương hiệu này đã triển khai nhiều hoạt động đặc sắc. Đầu tiên là quyết định đặt cửa hàng tại một trong những tòa nhà mang đậm dấu ấn lịch sử. Kế tiếp, UNIQLO mang đến loạt trải nghiệm văn hóa thú vị cho khách du lịch như chuyến xích lô chạy quanh bờ hồ, cẩm nang Vi Vu Hà Nội gợi ý địa điểm tham quan và trải nghiệm ẩm thực thủ đô hay dành tặng đặc sản cốm xào, cà phê nâu đá cho khách hàng. Không chỉ vậy, không gian cửa hàng cũng được bày trí để tái hiện nét đẹp truyền thống của Hà Nội như kem Tràng Tiền, phở Bát Đàn, múa rối nước, tranh Hàng Trống hay nghệ thuật tò he…

UNIQLO Việt Nam: 4 năm đầy sắc màu với loạt điểm chạm truyền cảm hứng - Ảnh 2.

Nhân dịp khai trương cửa hàng mới nhất tại Việt Nam, UNIQLO cũng triển khai nhiều hoạt động nhằm mang đến những trải nghiệm văn hóa đặc sắc cho các khách hàng

Bên trong các cửa hàng UNIQLO Đồng Khởi, UNIQLO Vincom Landmark 81, UNIQLO Vincom Phạm Ngọc Thạch, khách hàng còn có thể chiêm ngưỡng không gian nghệ thuật sáng tạo làm từ vật liệu tre, nứa được chế tác vô cùng khéo léo. Đây có lẽ là những dấu ấn độc quyền của chuỗi cửa hàng UNIQLO tại Việt Nam mà bạn sẽ khó có thể tìm thấy ở bất cứ đâu trên thế giới, tái hiện một Việt Nam bình dị, thân thương nhưng vô cùng năng động, hiện đại khiến nhiều người không khỏi tự hào, thích thú.

UNIQLO Việt Nam: 4 năm đầy sắc màu với loạt điểm chạm truyền cảm hứng - Ảnh 3.

Những bày trí sáng tạo với chất liệu tre nứa, tái hiện hình ảnh Việt Nam bình dị, thân thương trong không gian mua sắm tại một số cửa hàng UNIQLO

Điểm chạm từ các chương trình vì cộng đồng

Ngoài câu chuyện văn hóa, UNIQLO còn nhận được sự yêu mến bởi các hoạt động thiết thực và cam kết phát triển cùng con người, xã hội Việt Nam.

Với hy vọng góp phần tạo ra vòng đời mới ý nghĩa cho trang phục, từ năm 2021, UNIQLO đã thực hiện dự án RE.UNIQLO để thu gom quần áo đã qua sử dụng từ khách hàng, phân loại và trao tặng đến những người cần giúp đỡ. Cùng với sự ủng hộ khách hàng và sự đồng hành hành của Quỹ Hy Vọng (HOPE Foundation), tính đến tháng 05.2023, đã có khoảng 15.000 sản phẩm được gửi đến đến trẻ em và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại những vùng nghèo cận biên các tỉnh Hà Giang, Điện Biên, Sơn La và Bình Phước. Ngoài ra, cũng trong đầu năm nay, UNIQLO còn triển khai dự án Nước Sạch - trang bị hệ thống lọc nước trực tiếp, góp phần bảo vệ sức khỏe cho học sinh và giáo viên ở Đồng bằng sông Cửu Long đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tình trạng nhiễm mặn.

UNIQLO Việt Nam: 4 năm đầy sắc màu với loạt điểm chạm truyền cảm hứng - Ảnh 4.

Nhằm mang đến “vòng đời mới cho trang phục”, UNIQLO triển khai dự án RE.UNIQLO tại Việt Nam, phối hợp cùng các đối tác để đóng góp quần áo đã qua sử dụng cho các hoàn cảnh khó khăn

Mới đây, trong dịp khai trương cửa hàng mới UNIQLO Hoàn Kiếm, một BST UTme! đặc biệt cũng đã được ra mắt. Đây là BST sử dụng thiết kế của các tài năng trong nước nhằm tôn vinh nét đẹp văn hóa của hai nước Việt - Nhật. BST này đang được bày bán tại 4 cửa hàng lớn là: UNIQLO Vincom Phạm Ngọc Thạch, UNIQLO Hoàn Kiếm, UNIQLO Đồng Khởi, UNIQLO Saigon Centre. Toàn bộ doanh thu của BST này đến cuối tháng 12 năm nay sẽ được quyên góp để xây trường học mới cho các học sinh ở Mù Cang Chải.

UNIQLO Việt Nam: 4 năm đầy sắc màu với loạt điểm chạm truyền cảm hứng - Ảnh 5.

Nhìn lại hành trình 4 năm tại Việt Nam, UNIQLO không chỉ giúp nâng chuẩn chất lượng cuộc sống hàng ngày mà lan tỏa giá trị tốt đẹp trong cộng đồng. Từ những chiến dịch thể hiện sự quan tâm, sẻ chia với cộng đồng tới nỗ lực tôn vinh văn hóa bản địa, mỗi điểm chạm dù nhỏ nhất cũng góp phần xây dựng mối quan hệ ngày càng khăng khít giữa thương hiệu và khách hàng Việt Nam.