HLV trưởng đội tuyển nữ U17 Việt Nam đặt mục tiêu vượt qua vòng loại 2 U17 châu Á 2024.

Từ ngày 20/9 đến 24/9, tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) sẽ diễn ra các trận đấu trong khuôn khổ bảng B vòng loại 2 U17 nữ châu Á 2024. Chia sẻ trong buổi họp báo trước thềm giải đấu HLV Akira Ijiri chia sẻ về sự chuẩn bị và mục tiêu của U17 nữ Việt Nam.

"Chúng tôi đã có sự chuẩn bị tốt, sẵn sàng cho vòng loại sắp tới. Với U17 nữ Việt Nam, đối thủ nào cũng mạnh như nhau và toàn đội cần phải chiến đấu hết sức mình. Đội tuyển quốc gia Việt Nam đã góp mặt tại vòng chung kết World Cup nữ 2023 nên nhận được sự quan tâm rất lớn từ truyền thông. Do đó, chúng tôi cũng phải chiến đấu hết sức 100% để tiếp nối những điều tốt đẹp.

Về chuyên môn và lối chơi, đội bóng cần cải thiện nhiều điều, những việc cần thiết đã làm được rồi và cố gắng hoàn thiện hơn nữa. Còn về mục tiêu hướng đến là tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ được rèn luyện kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Với cấp độ trẻ, rất khó khăn để có. được cơ hội tham dự giải quốc tế. Vậy nên chúng tôi bắt buộc phải vượt qua vòng loại 2 để vào vòng chung kết, xa hơn là tiến vào top 8 đội sẽ có thể chạm trán những đội bóng mạnh hơn".

U17 nữ Việt Nam đặt mục tiêu vượt qua vòng loại 2 U17 châu Á 2024 - Ảnh 1.

HLV trưởng U17 nữ Việt Nam tham dự họp báo

Tham dự bảng B vòng loại 2 U17 nữ châu Á còn có đội tuyển U17 Australia, U17 Philippines và U17 Bangladesh. HLV Mahbubur Rahman Litu – HLV trưởng U17 nữ Bangladesh cho biết:

"Chúng tôi đã tập huấn 3 tháng để chuẩn bị cho giải đấu này. Cả 3 đối thủ rất mạnh, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để cống hiến những trận đấu đẹp và giành kết quả tốt. Về đánh giá của tôi, 3 đội tuyển Việt Nam, Australia và Philippines đều rất mạnh vì có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng FIFA. Chúng tôi đến đây để học hỏi, các cầu thủ trẻ của tôi đều thiếu kinh nghiệm thi đấu quốc tế nên đây là cơ hội tốt cho họ".

Trong khi đó HLV U17 Australia bày tỏ sự cảm mến vì được nước chủ nhà Việt Nam tiếp đón rất chu đáo. U17 Australia còn có 7 ngày tập huấn tại trung tâm PVF để chuẩn bị cho các trận đấu.

"Cảm ơn nước chủ nhà Việt Nam. Chúng tôi được tiếp đãi rất tốt trong hơn 1 tuần qua. Toàn đội đã tập huấn ngắn ngày tại Trung tâm PVF và mới trở lại Hà Nội hôm qua.

Trước đó, chúng tôi có nhiều đợt tập huấn tại địa phương và Hàn Quốc vào tháng 6. Từ những thành công tại World Cup của đội tuyển Việt Nam, Philippines và Australia, đó là động lực để cầu thủ trẻ hướng tới việc hy vọng một ngày nào đó có thể bước ra "sàn diễn" thế giới. Chính vì thế, chúng tôi cũng đặt mục tiêu cao tại giải đấu này", HLV Raeanne Dower - U17 nữ Australia chia sẻ.

U17 nữ Việt Nam đặt mục tiêu vượt qua vòng loại 2 U17 châu Á 2024 - Ảnh 2.

HLV 4 đội tham dự bảng B vòng loại 2 U17 châu Á

Về phía U17 nữ Philippines, HLV Sinisha Cohadzic cho rằng đội bóng của ông đa phần là các cầu thủ trẻ đến với giải đấu với tinh thần học hỏi nhưng cũng sẽ hướng đến kết quả tốt nhất.

"Chúng tôi chuẩn bị được 20 ngày và có đợt tập huấn 5 ngày tại Manila. Ban huấn luyện đã tập hợp những cầu thủ tốt nhất tại địa phương và trên thế giới. Những ngày qua, ban huấn luyện cũng truyền tải triết lý và mục tiêu cho đội nhằm hướng đến kết quả tốt, vì đội tuyển quốc gia nữ trước đó đã lọt vào vòng chung kết World Cup 2023.

Tôi tôn trọng tất cả các đối thủ. Những năm gần đây, bóng đá nữ Philipines đang phát triển lứa cầu thủ trẻ với hy vọng cung cấp cho đội tuyển quốc gia trong tương lai. Với những ý tưởng mới, tôi mong U17 nữ Philippines có thể tạo những bất ngờ và giành kết quả tốt để vào vòng chung kết U17 nữ châu Á 2024", HLV U17 Philippines nói.

Lịch thi đấu vòng loại 2 U17 châu Á:

Ngày 20/9

16h00: Philippines - Australia

19h00: Bangladesh - Việt Nam

Ngày 22/9

16h00: Philippines - Bangladesh

19h00: Việt Nam - Australia

Ngày 24/9

16h00: Australia - Bangladesh

19h00: Việt Nam - Philippines