Bạn có thể sẽ phải hú hồn khi biết tỷ lệ về mảng này giữa các nhóm nữ nhà JYP và YG.

Nếu như JYP nổi tiếng là "mát tay" đào tạo các nhóm nhạc nữ thì YG cũng sở hữu những nhóm nữ "sừng sỏ" của Kpop. Tuy nhiên, thử kể ra những nhóm nhạc đình đám của JYP từ năm 2015 đến nay thì có thể bạn sẽ phải bất ngờ với mức độ chênh lệch về số lượng nhóm nhạc cũng như số lượng idol giữa 2 công ty. 

Cụ thể, trong khoảng thời gian từ năm 2015 - 2022 (7 năm), JYP đã nhanh chóng cho ra mắt 4 nhóm nữ: TWICE, ITZY, NiziU, NMIXX. Trong đó, mỗi nhóm nhạc đều có một mức độ thành công nhất định và sở hữu màu sắc đa dạng, không bị trùng lặp. Tổng số lượng thành viên của 4 nhóm lên đến 30 người, đồng nghĩa với việc JYP đã ra mắt 30 idol nữ chỉ trong vòng 7 năm. Đó là còn chưa kể đến những nhóm nữ nổi bật khác ra mắt trước đó là Wonder Girls hay miss A. 

TWICE và hội chị em nhà JYP chấp luôn BLACKPINK và 2NE1 về mảng này trong vòng 26 năm qua! - Ảnh 1.

TWICE - 9 người

TWICE và hội chị em nhà JYP chấp luôn BLACKPINK và 2NE1 về mảng này trong vòng 26 năm qua! - Ảnh 2.

ITZY - 5 người

TWICE và hội chị em nhà JYP chấp luôn BLACKPINK và 2NE1 về mảng này trong vòng 26 năm qua! - Ảnh 3.

NiziU - 9 người

TWICE và hội chị em nhà JYP chấp luôn BLACKPINK và 2NE1 về mảng này trong vòng 26 năm qua! - Ảnh 4.

NMIXX - 7 người

Trái ngược hoàn toàn, từ lò đào tạo nhà YG, trong vòng 26 năm (1996 - 2022), ông lớn này chỉ cho ra mắt 2 nhóm nữ với số lượng thành viên tổng cộng là 8, chia đều cho 2 cái tên 2NE1 và BLACKPINK. Con số này thậm chí còn chưa bằng nhóm tân binh nam của YG là TREASURE - 12 người.

TWICE và hội chị em nhà JYP chấp luôn BLACKPINK và 2NE1 về mảng này trong vòng 26 năm qua! - Ảnh 5.

2NE1 - 4 người

TWICE và hội chị em nhà JYP chấp luôn BLACKPINK và 2NE1 về mảng này trong vòng 26 năm qua! - Ảnh 6.

BLACKPINK - 4 người

Thông qua những con số này, có thể thấy rõ 1 phần sự khác biệt trong chiến lược phát triển của 2 ông lớn này. Tuy vậy, những nhóm nhạc nữ nhà YG và JYP đều có được những thành công nhất định, là những cái tên nổi tiếng hàng đầu Kpop qua các thế hệ.

Nguồn, ảnh: TH