Kết quả trận đấu giữa Triều Tiên và Hàn Quốc vô tình đẩy tuyển nữ Trung Quốc vào thế khó, khiến đội bóng này có nguy cơ phải sớm dừng bước.

Ngay trong ngày ra quân, người hâm mộ Trung Quốc đã phải đón nhận tin kém vui khi đội nhà thua Triều Tiên 1-2 vào tối 26/10. Đây là trận đấu đội tuyển nữ Trung Quốc được thi đấu trên sân nhà, tuy nhiên điều này không đủ để giúp họ có điểm.

Thất bại trước tuyển nữ Triều Tiên khiến Trung Quốc nguy cơ bị loại sớm tại vòng loại Olympic Paris 2024. Theo điều lệ giải, chỉ có 3 đội nhất bảng và 1 đội nhì xuất sắc nhất mới có thể giành vé vào vòng loại thứ ba.

Và tới tối nay (29/10), thêm một tin kém vui nữa đã đến khiến cơ hội đi tiếp của tuyển nữ Trung Quốc tiếp tục trở nên khó khăn hơn.

Tuyển Trung Quốc nhận thêm tin xấu tại vòng loại Olympic, nguy cơ bị loại sớm bởi Hàn Quốc và Triều Tiên - Ảnh 1.

Tuyển nữ Trung Quốc từng giành vé dự Olympic Tokyo, nhưng lần này mọi thứ đang trở nên khó khăn hơn với họ

Cụ thể, trong cuộc đọ sức tại lượt trận thứ hai, tuyển nữ Hàn Quốc và Triều Tiên đã hòa nhau với tỉ số 0-0. Đây là kết quả không vui với tuyển nữ Trung Quốc, bởi nếu Triều Tiên thua trận, đội chủ nhà mới có cơ hội giành được ngôi nhất bảng. Khi ấy, Trung Quốc sẽ nỗ lực thắng Hàn Quốc ở lượt cuối và cạnh tranh hiệu số khi 3 đội đều có được 6 điểm.

Còn với tình hình hiện tại, tuyển nữ Triều Tiên đặt một chân vào vòng sau, bởi ở lượt cuối họ chỉ phải đối đầu với Thái Lan. Đội bóng này gần như chắc chắn sẽ kết thúc vòng loại thứ hai với 7 điểm, khiến cơ hội đứng nhất bảng của Trung Quốc không còn.

Trong khi đó, 1 điểm có được giúp Hàn Quốc giữ vững ngôi đầu bảng. Đội bóng này cùng có được 4 điểm như Triều Tiên nhưng xếp trên nhờ hiệu số vượt trội (+9 so với +1).

Tuyển Trung Quốc nhận thêm tin xấu tại vòng loại Olympic, nguy cơ bị loại sớm bởi Hàn Quốc và Triều Tiên - Ảnh 2.

Khó khăn đang bủa vây đội tuyển nữ Trung Quốc

Ở lượt cuối, hai đội Hàn Quốc và Trung Quốc sẽ quyết đấu. Tuyển nữ Trung Quốc cần giành chiến thắng, đồng thời hi vọng sẽ trở thành đội nhì bảng có thành tích xuất sắc nhất.

Cách đây 3 năm, tuyển nữ Hàn Quốc từng thất bại trước Trung Quốc tại vòng loại cuối cùng, qua đó không thể giành vé dự Olympic Tokyo. Sau đó tới trận chung kết Asian Cup 2022, Hàn Quốc cũng để thua ngược 2-3 dù đã dẫn trước Trung Quốc 2-0 sau hiệp 1. Bởi vậy, đội bóng xứ sở kim chi chắc chắn rất mong muốn có thể đòi lại những món nợ trong quá khứ ở cuộc đọ sức vào ngày 1/11 tới.

Trong một diễn biến khác tại, tại bảng A, đội tuyển nữ Philippines đã để thua Australia với tỉ số 0-8. Sau 2 lượt trận, đội bóng này có 3 điểm, hiệu số +5. Ở lượt cuối, Philippines cần một trận thắng đậm trước Iran để nuôi hi vọng có vé vào vòng sau.