Lời Trái Tim
Thể Thao

Tuyển thủ Trung Quốc bất ngờ không nhận bàn thắng, đánh giá đội nhà gặp khó trước Việt Nam

Tiền đạo Wu Lei bất ngờ chia sẻ rằng anh chưa chạm bóng trong tình huống Trung Quốc ghi bàn thắng thứ 3 vào lưới Việt Nam.

Theo báo cáo sau trận của Liên đoàn bóng đá châu Á, Wu Lei đã ghi 2 bàn vào lưới Việt Nam. 1 bàn vào phút 75 để giúp Trung Quốc dẫn Việt Nam 2-0. Còn bàn thứ 2 diễn ra ở phút 90 5 để ấn định chiến thắng 3-2 cho thầy trò HLV Li Tie.

Tuy nhiên khi trả lời phỏng vấn sau trận, Wu Lei lại phủ nhận việc đã ghi bàn thứ hai vào lưới Việt Nam. Chân sút hiện chơi bóng tại La Liga chia sẻ: "Dường như tôi chưa chạm bóng ở tình huống Trung Quốc ghi bàn ấn định tỷ số 3-2. Còn đánh giá về trận đối đầu Việt Nam, có thể nói là không hề dễ dàng.

Chạm mặt Việt Nam, Trung Quốc đã có một số thay đổi so với 2 trận cầu trước. Zhang Yuning được bố trí đá tiền đạo mũi nhọn và đã chơi tốt. Anh ấy ghi được bàn thắng, ngoài ra còn biết cách kết nối với các vệ tinh xung quanh".

Wu Lei sau khi ghi bàn vào lưới Việt Nam có tình huống ăn mừng đưa tay hình trái tim. Tiền đạo này nói về tình huống ăn mừng ấy như sau: "Tình huống ăn mừng bàn thắng ấy dành riêng cho vợ tôi. Cô ấy đã giúp tôi rất nhiều khi tôi thi đấu tại Tây Ban Nha.

Tuyển thủ Trung Quốc bất ngờ không nhận bàn thắng, đánh giá đội nhà gặp khó trước Việt Nam - Ảnh 1.

Wu Lei có tình huống ăn mừng nhằm gửi lời cảm ơn tới người vợ

Mỗi khi trở lại ĐTQG Trung Quốc, vợ tôi phải chịu cảnh một mình nuôi con nhỏ. Do đó, tôi muốn bàn thắng của mình sẽ là lời cảm ơn ý nghĩa đến với vợ tôi".

Ở cuộc đấu này, Wu Lei đã thể hiện được đẳng cấp của chân sút hiện chơi tại châu Âu. Sau trận, anh còn được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận.

Về phần Zhang Yuning, người đã ghi bàn mở tỷ số cho Trung Quốc chia sẻ với giới truyền thông xứ tỷ dân như sau: "HLV Li Tie dặn cả đội phải chơi chủ động trước Việt Nam và chúng tôi đã duy trì được điều đó. Trung Quốc đã gây được không ít áp lực lên Việt Nam.

Vào giai đoạn cuối trận, Trung Quốc nhận 2 bàn thua với các kịch bản khác nhau. Nhưng may thay, chúng tôi đã ghi được thêm bàn thắng để có 3 điểm.

Đây là thắng lợi quan trọng với Trung Quốc. Chúng tôi đã có thêm nhiều nguồn động lực sau trận cầu này".