Không cần khoe những đường cong cơ thể như Ngọc Trinh, mỹ nhân này vẫn đầy sức hút khi tái hiện hình ảnh Tư Nhị.

Chị Chị Em Em 2 tuy không quá thành công về mặt doanh thu nhưng lại trở thành một chủ đề được khán giả bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội. Nếu Minh Hằng mang đến một màn thể hiện vô cùng xuất sắc, từ thần thái tới diễn xuất đều ra dáng đại mỹ nhân thì Ngọc Trinh lại gây ra ít nhiều sự tranh cãi. Nhiều bình luận cho rằng cô không diễn ra được nét của Tư Nhị - một mỹ nhân kiêu kỳ, nức tiếng Nam Kỳ Lục Tỉnh xưa.

Từng có mỹ nhân đóng Tư Nhị hay ăn đứt Ngọc Trinh (Chị Chị Em Em 2): Chẳng cần váy áo hở hang vẫn quyến rũ - Ảnh 1.
Từng có mỹ nhân đóng Tư Nhị hay ăn đứt Ngọc Trinh (Chị Chị Em Em 2): Chẳng cần váy áo hở hang vẫn quyến rũ - Ảnh 2.

Ngọc Trinh trong tạo hình Tư Nhị (Ảnh: CGV)

Trên thực tế, trước Ngọc Trinh còn có một mỹ nhân khác cũng từng tái hiện rất thành công hình ảnh Tư Nhị trên màn ảnh. Đó là Tường Vy - vai Tư Lan của phim truyền hình Mộng Phù Hoa. Dù không có lời khẳng định nào rằng Tư Lan chính là Tư Nhị nhưng từ mối quan hệ của cô với nữ chính Ba Trang (nhân vật lấy cảm hứng từ Ba Trà) thì khán giả có thể ngầm hiểu Tư Lan được lấy cảm hứng từ ai. Cụ thể, chuyện Tư Lan lần đầu gặp Ba Trang ở rạp phim, hai người kết tình chị em rồi "dính nhau" như hình với bóng hoàn toàn giống với đời thật. Chỉ khác là giữa Tư Lan và Ba Trang không có sự đấu đá, tranh giành ngôi vị đệ nhất mỹ nhân, thậm chí Tư Lan còn là chỗ bấu víu tinh thần duy nhất cho chị Ba. Trong khi ở ngoài đời và ở câu chuyện của Chị Chị Em Em 2, Tư Lan đã làm mọi cách để chiếm đoạt "ngôi vị" đệ nhất từ người chị nuôi thân thiết.

Từng có mỹ nhân đóng Tư Nhị hay ăn đứt Ngọc Trinh (Chị Chị Em Em 2): Chẳng cần váy áo hở hang vẫn quyến rũ - Ảnh 3.
Từng có mỹ nhân đóng Tư Nhị hay ăn đứt Ngọc Trinh (Chị Chị Em Em 2): Chẳng cần váy áo hở hang vẫn quyến rũ - Ảnh 4.

(Ảnh: VTV)

Mộng Phù Hoa, Tư Lan chỉ là nhân vật phụ, xuất hiện ở giai đoạn sau của phim thế nhưng vẫn gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả. So với một Ba Trang kiêu kỳ, Tư Lan là một mảng màu tươi sáng hơn, điều này thể hiện ngay ở cách ăn mặc của nhân vật. Đa phần trong những lần xuất hiện của mình, cô đều diện những trang phục sáng màu, là các bộ đồ "Âu hoá" với kiểu cách trang nhã, hiện đại (ở bối cảnh những năm 30 - 40 của thế kỷ 20). Và hơn hết, dù không hề diện đồ "thiếu vải" như Tư Nhị của Ngọc Trinh nhưng Tư Lan của Tường Vy vẫn rất quyến rũ, đầy sức hút với khán giả. Thêm vào đó, diễn xuất của Tường Vy cũng không có điểm nào để chê, thể hiện hoàn hảo vai diễn một Tư Lan biết rõ phải trái trắng đen, luôn đồng hành, nỗ lực giúp Ba Trang tìm đúng lối đi.

Từng có mỹ nhân đóng Tư Nhị hay ăn đứt Ngọc Trinh (Chị Chị Em Em 2): Chẳng cần váy áo hở hang vẫn quyến rũ - Ảnh 5.
Từng có mỹ nhân đóng Tư Nhị hay ăn đứt Ngọc Trinh (Chị Chị Em Em 2): Chẳng cần váy áo hở hang vẫn quyến rũ - Ảnh 6.
Từng có mỹ nhân đóng Tư Nhị hay ăn đứt Ngọc Trinh (Chị Chị Em Em 2): Chẳng cần váy áo hở hang vẫn quyến rũ - Ảnh 7.
Từng có mỹ nhân đóng Tư Nhị hay ăn đứt Ngọc Trinh (Chị Chị Em Em 2): Chẳng cần váy áo hở hang vẫn quyến rũ - Ảnh 8.

Một số hình ảnh của Tường Vy trong phim (Ảnh: VTV)

Tổng hợp