Không chỉ riêng Erik mà một số nghệ sĩ cũng từng vướng tranh cãi hát nhép vì rơi micro.

Vừa qua, Erik đã gây tranh cãi khi biểu diễn trong một sự kiện tại Cần Thơ nhưng vướng nghi vấn hát nhép do sự cố rơi micro. Đây cũng không phải lần đầu tiên làng nhạc Việt xảy ra ồn ào hát nhép vì những pha rơi mic của nghệ sĩ. 

Vào hơn 10 năm trước, "cá sấu chúa" Quỳnh Nga đã có pha để lộ hát nhép được cho là bẽ bàng nhất trong lịch sử Vpop. Tình huống đã khiến cho Quỳnh Nga nhận phải sự chỉ trích lớn và cô cũng từng phải lên tiếng về vụ việc. 

Clip ghi lại khoảnh khắc "Cá sấu chúa" Quỳnh Nga hát nhép (ở giây 0:19)

Cụ thể vào khoảng giữa năm 2011, Quỳnh Nga đã trình diễn ca khúc Người Tình Mùa Đông. Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như trong lúc nhảy quá sung, Quỳnh Nga không vô tình làm rơi micro.

Sau khi tỏ rõ sự bối rối, Quỳnh Nga đã vội vàng chạy xuống nhặt mic nhưng trong khoảng thời gian này, giọng hát của cô vẫn được phát ra trên loa như không hề có chuyện gì xảy ra. Dù Quỳnh Nga vẫn bình tĩnh tiếp tục trình diễn nốt ca khúc của mình nhưng cô nàng đã phải chịu những lời lên án gay gắt từ khán giả và cộng đồng mạng sau sự cố hát nhép lộ liễu.

Khoảnh khắc Quỳnh Nga làm rơi mic nhưng giọng hát vẫn vang đều

Và sau đó vẫn bình tĩnh nhặt mic lên sân khấu trình diễn tiếp

Sau khi gây tranh cãi và nhận những lời chỉ trích vì để lộ hát nhép, Quỳnh Nga đã lên tiếng xin lỗi và giải thích về sự cố: "Quỳnh Nga gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến khán giả, những người hâm mộ của Quỳnh Nga trước sự cố "rơi mic" vừa qua. Tuy nhiên, Quỳnh Nga cảm thấy hơi buồn khi ngày hôm qua có những thông tin hơi quá về sự cố này. 

Quỳnh Nga cảm thấy hơi bị xúc phạm, đồng thời cũng khiến cho các fan thân thương, người hâm mộ hiểu nhầm về Quỳnh Nga nhiều quá! Một lần nữa, Quỳnh Nga thừa nhận việc hát nhép trong chương trình hôm đó phần sai thuộc về mình, hi vọng mọi người hiểu và thông cảm, bỏ qua cho Nga". 

Từ vụ Erik rơi mic vẫn hát, lại nhớ màn rơi mic hát nhép bẽ bàng của cá sấu chúa, khi đó chính chủ lên tiếng thế nào? - Ảnh 4.

Quỳnh Nga thừa nhận hát nhép và xin lỗi khán giả

Cô nói thêm: "Quỳnh Nga nhận lời hát khai trương một công ty vào buổi sáng ở dưới Hà Đông - Hà Nội. Theo lịch ban đầu, Quỳnh Nga sẽ hát lúc 9h30 nhưng mãi đến 11h hơn mới tới lượt, lúc đó trời lại nắng nóng khiến người Nga rất mệt. Cùng với đó, địa điểm tổ chức lại bị mất điện, BTC phải dùng máy nổ để chạy chương trình. Chỉ với máy nổ khá nhỏ mà phải chạy rất nhiều nên khiến cho âm thanh không được ổn định. Mic của cả MC và ca sĩ lúc được lúc không, mất tiếng liên tục…

Chính vì thế để đảm bảo chương trình tốt nhất trước sự cố ngoài mong muốn, BTC đã yêu cầu Quỳnh Nga hát lip-sync. Tuy nhiên, lại xuất hiện tình huống không mong muốn xảy ra như mọi người đã thấy trong clip. Quỳnh Nga thừa nhận mình đã hát lip-sync chương trình đó, giờ có lẽ nói gì, đưa ra lý do gì thì cũng không thay đổi được phải không? Nhưng đến giờ, Quỳnh Nga vẫn không hiểu mục đích của người quay lại clip đó là gì? Chưa kể lại còn tua đi tua lại đoạn rơi mic của Quỳnh Nga rất khéo léo nữa! Mà lại chỉ quay và tung ca khúc Người Tình Mùa Đông lên mạng, bởi trong chương trình hôm đó, Quỳnh Nga chỉ hát lips đúng bài hát đầu tiên Người Tình Mùa Đông, còn các bài hát sau Quỳnh Nga đã hát thật 100%!". 

Từ vụ Erik rơi mic vẫn hát, lại nhớ màn rơi mic hát nhép bẽ bàng của cá sấu chúa, khi đó chính chủ lên tiếng thế nào? - Ảnh 5.

Cô cũng tiết lộ BTC đã yêu cầu cô hát nhép để đảm bảo chất lượng chương trình

Clip và Ảnh: Tổng hợp