Lời Trái Tim
Xã Hội

Từ tháng 10, vaccine Covid-19 về nhiều, Bộ Y tế yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng

Bộ Y tế ngày 28/9 có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19.

Theo Bộ Y tế, từ tháng 10/2021, Việt Nam có thể sẽ tiếp nhận số lượng vaccine Covid-19 nhiều hơn so với thời gian trước. Để đảm bảo sử dụng vaccine đúng tiến độ, tăng nhanh diện bao phủ; Bộ Y tế đề nghị các địa phương xây dựng phương án, kế hoạch, chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực để triển khai tiêm vaccine với số lượng lớn từ nay đến cuối năm 2021.

Đồng thời, các tỉnh/ thành phố đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng cho người dân từ 18 tuổi trở lên (ưu tiên người dân từ 50 tuổi trở lên) theo Nghị quyết số 21 và Quyết định số 3355; tăng độ bao phủ mũi 1 và tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 đủ thời gian theo quy định. 

Bộ Y tế đề nghị huy động tối đa các lực lượng tham gia tiêm chủng (bao gồm cả y tế nhà  nước và tư nhân, các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, y tế các ngành); Tổ chức tiêm tại các cơ sở cố định và nhiều điểm tiêm chủng lưu động; Chuẩn bị sẵn sàng triển khai tiêm chủng cho các đối tượng khác khi có hướng dẫn của Bộ Y tế. 

Các cơ sở tiêm chủng ứng dụng triệt để công nghệ thông tin trong triển khai tiêm chủng; Khẩn trương nhập hồi cứu đối tượng đã tiêm chủng nhưng chưa được cập nhật thông tin và nhập mới đối tượng tiêm chủng hàng ngày lên Hệ thống tiêm chủng vaccine Covid-19 theo đúng tiến độ tiêm chủng của địa phương. 

Đến ngày 27/9, cả nước đã tiêm được hơn 40,2 triệu liều vaccine phòng Covid-19, trong đó có khoảng 23 triệu người đã được tiêm một mũi và 8,6 triệu người tiêm đủ 2 mũi vaccine. Tỷ lệ dân số từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất một mũi vaccine đạt gần 44%. Từ ngày 6-15/9, trung bình cả nước tiêm được khoảng một triệu liều vaccine/ ngày.

Clip: Người dân "ổ dịch" Thanh Xuân Trung vui mừng về nhà trong đêm gỡ lệnh phong tỏa (Thực hiện: Việt Hùng)

Sự kiện

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN12 tin bài
  • Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam