Thầy cô trường tiểu học Hai Bà Trưng (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã có thư ngỏ mong được nhận thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh khó khăn thay vì hoa, quà ngày 20/11.

Cô Trần Thị Minh Nga - Hiệu trưởng Trường tiểu học Hai Bà Trưng (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho biết, dịp lễ 20/11 năm nay, do tình hình kinh tế có nhiều khó khăn sau dịch Covid-19, nhà trường mong rằng thay vì tặng hoa, quà thì xin "đổi" hình thức bằng cách tặng thẻ bảo hiểm y tế để nhà trường phát cho các em học sinh khó khăn.

Theo cô Nga, hiện nhà trường vẫn còn 50 học sinh khó khăn chưa có điều kiện mua bảo hiểm y tế do gia đình không thuộc diện hộ nghèo hoặc cận nghèo. Đó là các em học sinh có hoàn cảnh như cha mẹ ly dị phải ở với ông bà hoặc cha mẹ phải làm các nghề lao động phổ thông…

Trường học ở Đà Nẵng xin nhận thẻ bảo hiểm y tế thay hoa ngày 20/11 - Ảnh 1.

Ngôi trường ở Đà Nẵng xin "đổi" hoa 20/11 thành thẻ bảo hiểm cho học sinh khó khăn

Do đó, nhân dịp 20/11 sắp đến, với sự thống nhất của tập thể, hội đồng nhà trường đã có thư ngỏ để kêu gọi giúp các em học sinh này.

Bức thư ngỏ này sau đó đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và nhận về nhiều ý kiến khen ngợi, hưởng ứng tích cực.

Nhiều hội phụ huynh học sinh khi đọc thư ngỏ của cô Nga cũng quyết định thay vì tặng hoa tươi cho mỗi lớp, mỗi cô giáo thì đổi lại sẽ tri ân chung thầy cô toàn trường bằng một lẵng hoa và còn lại là tặng những tấm thẻ bảo hiểm y tế.

Trường học ở Đà Nẵng xin nhận thẻ bảo hiểm y tế thay hoa ngày 20/11 - Ảnh 2.

Thư ngỏ của hiệu trưởng Trường tiểu học Hai Bà Trưng, Đà Nẵng

Cô Nga bày tỏ, là giáo viên thì được nhận hoa trong ngày Nhà giáo Việt Nam, ai cũng vui. Nhưng để được "đổi" thành những tấm thẻ bảo hiểm cho học sinh khó khăn sẽ ý nghĩa và vui hơn rất nhiều.

Hiện, trường đã huy động được hơn 20 thẻ bảo hiểm y tế cho các học sinh. Nếu số thẻ bảo hiểm đủ cho năm học này, trường sẽ dành những khoản hỗ trợ để tặng quà cho học sinh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

"Nếu không may đau ốm thì tấm thẻ bảo hiểm này sẽ là 'điểm tựa' của học sinh trong lúc khó khăn, giúp các em có cơ hội được điều trị bệnh và tiếp tục quay trở lại học tập", cô Nga trải lòng.