Mỹ nhân này được vinh danh ở giải thưởng lớn vì tái hiện hình ảnh Ba Trà cực xuất sắc.

Chị Chị Em Em 2 là bộ phim đánh dấu sự tái xuất của Minh Hằng trên màn ảnh rộng. Một lần nữa cô cho khán giả thấy khả năng biến hoá tài tình của mình khi nhập vai vô cùng xuất sắc, từ diện mạo đến thần thái, diễn xuất đều hoàn hảo. Trong phim, cô vào vai Ba Trà - mỹ nhân đẹp nhất nhì Sài Gòn những năm 1930, sở hữu nhan sắc khiến mọi đàn ông đều mê đắm. So với những gì mà khán giả biết về một Ba Trà có thật ngoài đời thì Ba Trà của Minh Hằng được biến tướng khá nhiều, thay đổi hoàn toàn cái kết bi kịch.

Trước Minh Hằng (Chị Chị Em Em 2), đã có sao nữ đóng Ba Trà cực đỉnh: Thần thái - thời trang chuẩn mỹ nhân xưa - Ảnh 1.
Trước Minh Hằng (Chị Chị Em Em 2), đã có sao nữ đóng Ba Trà cực đỉnh: Thần thái - thời trang chuẩn mỹ nhân xưa - Ảnh 2.

Thực chất, Minh Hằng không phải người duy nhất tái hiện những giai thoại về cô Ba Trà trên màn ảnh. Trước cô, có một nữ diễn viên từng thể hiện vô cùng thành công vai diễn nặng ký này. Đó là Kim Tuyến của bộ phim truyền hình Mộng Phù Hoa. Nếu Chị Chị Em Em 2 xoay quanh cuộc đời của 2 mỹ nhân nức tiếng thì Mộng Phù Hoa chỉ tập trung vào những giai thoại liên quan đến cô Ba Trà. Kịch bản phim lấy cảm hứng từ Sài Gòn tạp pín lù của học giả Vương Hồng Sển cùng nhiều tư liệu khác về cô Ba Trà. Chính bởi vậy, Ba Trà của Kim Tuyến được đánh giá là khá giống với những gì mà khán giả từng nghe, từng đọc về giai thoại cô Ba Sài thành.

Trước Minh Hằng (Chị Chị Em Em 2), đã có sao nữ đóng Ba Trà cực đỉnh: Thần thái - thời trang chuẩn mỹ nhân xưa - Ảnh 3.
Trước Minh Hằng (Chị Chị Em Em 2), đã có sao nữ đóng Ba Trà cực đỉnh: Thần thái - thời trang chuẩn mỹ nhân xưa - Ảnh 4.

Trong Mộng Phù Hoa, cái tên Ba Trà được đổi thanh Ba Trang nhưng gốc gác thì vẫn gần như giữ lại nguyên vẹn. Từ việc cha chết khi phát hiện mẹ ngoại tình, bà nội đột tử trước quan tài con trai đến cuộc đời sa hoa sau này của Ba Trang đều có nét giống cô Ba Trà. Vì là phim truyền hình dài tập nên so với Chị Chị Em Em, Mộng Phù Hoa mang đến một hình dung rõ nét hơn về một đại mỹ nhân nức tiếng. Chuyện cô sống dựa vào nhan sắc mỹ miều, có mối quan hệ với nhiều công tử, đại gia nức tiếng hay sa sút vì nghiện ngập và bài bạc,… đều được khắc hoạ rõ nét.

Trước Minh Hằng (Chị Chị Em Em 2), đã có sao nữ đóng Ba Trà cực đỉnh: Thần thái - thời trang chuẩn mỹ nhân xưa - Ảnh 5.
Trước Minh Hằng (Chị Chị Em Em 2), đã có sao nữ đóng Ba Trà cực đỉnh: Thần thái - thời trang chuẩn mỹ nhân xưa - Ảnh 6.

Đảm nhận vai Ba Trà, Kim Tuyến ban đầu khiến khán giả lo ngại bởi nét đẹp của cô có phần mong manh, không mang dáng dấp cô Ba. Thế nhưng khi lên phim, cô lại có một màn thể hiện vô cùng xuất sắc. Từ thần thái đến diễn xuất, tạo hình đều được cho là truyền tải rất đúng tinh thần nhân vật. Đặc biệt, nếu phục trang ở Chị Chị Em Em có phần cách điệu quá đà, không phù hợp với bối cảnh thời đại thì Ba Trà của Kim Tuyến lại được chăm chút vô cùng tỉ mỉ về tạo hình với những bộ cánh đúng chất Sài Gòn xưa.

Được biết toàn bộ trang phục, phụ kiện của cô, từ áo dài, áo bà ba truyền thống tới váy áo du nhập phương Tây, đều được thiết kế riêng, mang phong cách cổ điển giống các kỹ nữ nổi tiếng ở Sài Gòn những năm 1930 -1940.

Trước Minh Hằng (Chị Chị Em Em 2), đã có sao nữ đóng Ba Trà cực đỉnh: Thần thái - thời trang chuẩn mỹ nhân xưa - Ảnh 7.

Với màn thể hiện ấn tượng của mình, Kim Tuyến đã nhận được giải Nữ diễn viên xuất sắc tại Cánh Diều 2018. Có thể nói cho đến nay vẫn chưa có ai có thể vượt mặt cô trong việc tái hiện lại hình ảnh Ba Trà.

Nguồn ảnh: VTV, CGV