Đội tuyển Nhật Bản gỡ hòa 1-1 ở những phút đầu của hiệp 2.

Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận đấu gặp đối thủ Nhật Bản vào lúc 17h35 ngày 29/3. Đây là cuộc đấu cuối của đôi bên tại vòng loại 3 World Cup 2022.

Nhật Bản có 21 điểm sau 9 lượt trận, đang xếp nhất bảng và chắc chắn đi tiếp. Chúng ta mới có 3 điểm sau 9 lượt trận, đang xếp cuối cùng.

Chúng ta đã gặp tuyển Nhật Bản tổng cộng 4 lần và toàn thua. Chúng ta ghi được một bàn, thủng lưới 7 bàn.

Ở trận lượt đi, chúng ta để thua với tỷ số 0-1 trên sân Mỹ Đình.

Chiều tối ngày 29/3, đội tuyển Việt Nam có chuyến làm khách được dự đoán rất khó khăn với đối thủ Nhật Bản trong trận đấu cuối tại vòng loại 3 World Cup 2022. Trận này, chúng ta ra sân khi không có đội hình mạnh nhất vì nhiều lý do khác nhau lại phải chạm trán cùng đối thủ số 1 châu Á.

Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy đến khi ở phút 20, Thanh Bình mở tỷ số từ đường tạt thuận lợi của Công Phượng. Chúng ta ghi bàn trong cơ hội đầu tiên và cũng là duy nhất ở 45 phút đầu tiên. Trong phần lớn thời gian của hiệp 1, chúng ta phải đối diện với sức ép nghẹt thở tới từ đội tuyển xứ mặt trời mọc.

Trực tiếp Nhật Bản 1-1 Việt Nam: Văn Lâm vào sân! Những phút cuối cực căng thẳng! - Ảnh 2.

Cú đánh đầu mở tỷ số của Thanh Bình

Dù vậy, cũng như trận đấu với Australia ở lượt trước, hàng công của HLV Moriyasu lại làm không tốt ở những thời điểm quyết định. Vì thế, tỷ số 1-0 được duy trì đến giờ nghỉ giữa hiệp.

Đội hình ra sân:

Việt Nam: Nguyên Mạnh, Thanh Bình, Quế Ngọc Hải, Việt Anh, Văn Thanh, Tuấn Anh, Hùng Dũng, Tấn Tài, Công Phượng, Quang Hải, Tuấn Hải.

Nhật Bản: Kawashima, Taniguchi, Yamane, Nakayama, Yoshida, Shibasaki, Haraguchi, Kubo, Hatate, Mitoma, Ueda.

Trực tiếp Nhật Bản 1-1 Việt Nam: Văn Lâm vào sân! Những phút cuối cực căng thẳng! - Ảnh 3.