Cứ 2 - 3 năm, nữ bệnh nhân lại cùng chồng tới phòng khám nhờ bác sĩ Dung vá màng trinh.

Đã nhiều năm qua, bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung, Trung tâm Y tế lao động Thái Hà (Hà Nội) đã vá trinh cho rất nhiều trường hợp và chứng kiến không ít câu chuyện bi hài liên quan tới cái "ngàn vàng".

Đối tượng thực hiện dịch vụ vá màng trinh có cả sinh viên, công nhân viên chức, học sinh. Trường hợp bị xâm hại tình dục không nhiều, chủ yếu là các trường hợp chủ động, tình nguyện quan hệ tình dục trước hôn nhân.

Tuy nhiên câu chuyện đặc biệt mà bác sĩ Dung vẫn còn nhớ đó là trường hợp nữ bệnh nhân cứ 2-3 năm lại đi vá trinh một lần. Hiện tại, người phụ nữ đã vá trinh tổng cộng 4 lần trong khoảng hơn 10 năm. Lần vá trinh đầu tiên bệnh nhân còn e ngại, không chia sẻ nhiều với bác sĩ.

Tới lần vá trinh thứ 2, nữ bệnh nhân mới thổ lộ đi vá trinh vì yêu chồng và muốn bù đắp cho chồng. Rất đặc biệt, tất cả những lần đi vá trinh, bệnh nhân nữ đều có chồng đưa đi và ngồi chờ đợi bên ngoài.

Trong 10 năm, cô gái đi vá màng trinh 4 lần: Bác sĩ bất ngờ khi nghe lý do - Ảnh 1.

Bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung

Nữ bệnh nhân chia sẻ với bác sĩ Dung cô chỉ chọn đi vá trinh vào dịp trước khi kỷ niệm ngày cưới của cả hai vợ chồng để giúp cho chồng có cảm giác tươi mới được quan hệ.

Người phụ nữ có chia sẻ với bác sĩ rất yêu chồng và quyết đi vá trinh là quà tặng kỷ niệm ngày 2 người gắn bó trọn đời với nhau.

"Trước khi đến với chồng cháu đã mất trinh. Do vậy, khi lấy chồng cháu rất áy náy không trao được cái 'ngàn vàng' cho chồng", nữ bệnh nhân chia sẻ với bác sĩ Dung.

Theo chia sẻ của nữ bệnh nhân, sau mỗi lần vá trinh 2 vợ chồng quan hệ như có một làn gió tươi mới nên đời sống càng thêm mặn nồng.

Bác sĩ Dung cho hay đây là trường hợp khá đặc biệt, người phụ nữ đã chủ động trong việc làm mới đời sống tình dục để cho chồng có thêm hứng khởi. Tuy nhiên, bản thân gia đình bệnh nhân phải có điều kiện kinh tế và chồng cũng đồng tình thì mọi việc mới thuận lợi.

Lần vá trinh mới đây nhất của bệnh nhân cách lần vá trinh trước chỉ sau 1 năm. Bệnh nhân chia sẻ: "Cháu sợ cô không làm nữa nên phải đi vá trinh sớm hơn so với lịch đã dự định".

Theo bác sĩ Dung, về mặt y học, việc vá một màng trinh không hề khó, nhẹ nhàng và nhanh chóng, chỉ mất khoảng 20 phút. Màng trinh chỉ là một màng mỏng ở cửa âm đạo, giống như một cửa ngõ giúp hạn chế sự xâm nhập của các vi khuẩn, virus gây bệnh.

Phẫu thuật hầu như không có biến chứng gì, trừ khi kỹ thuật của người bác sĩ không tốt, cắt xén không chuẩn khiến màng trinh không liền lại được, thậm chí còn rộng hơn, toác cả ra và không gây được chảy máu. Ngoài ra, có thể có một số biến chứng khác như thủng trực tràng, rò trực tràng âm đạo, nặng hơn thì chảy máu, nhiễm trùng…

Không những thế, chuyện quan hệ sẽ đau hơn so với lần quan hệ đầu tiên của màng trinh nguyên bản.

Hiện nay, xã hội phát triển, đời sống tình dục cũng ngày càng cởi mở hơn. Những người phụ nữ vá màng trinh chủ yếu do bị lỡ mất trinh với người không ưng ý và muốn lấy lại. Sau thủ thuật, chị em cũng cần hạn chế vận động, kiêng quan hệ tình dục khoảng một tháng.