"Trong Ngọc Trắng Ngà" - triển lãm nghệ thuật tại thành phố Đà Nẵng không chỉ là một hành trình khám phá văn hóa mà còn là cơ hội để bạn bắt kịp những xu hướng nghệ thuật hiện đại đang làm mưa làm gió trong cộng đồng trẻ.

35 kiệt tác, 14 danh hoạ hội ngộ tại Đà Nẵng

Thời gian gần đây, hoạt động thưởng thức nghệ thuật tại các điểm đến du lịch đã trở thành một trào lưu thú vị, và Đà Nẵng không phải là ngoại lệ. Trong không khí sôi động của thành phố, triển lãm "Trong Ngọc Trắng Ngà" đã mở cửa đón chào khách từ 23/12 - 7/1, hứa hẹn mang đến cho du khách một trải nghiệm đầy thú vị và ý nghĩa.

Triển lãm là một cuộc phiêu lưu nghệ thuật qua thời gian và văn hoá. Nhằm kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Mỹ Thuật Đông Dương - cái nôi khai sinh ra nền mỹ thuật hiện đại Việt Nam, triển lãm "Trong Ngọc Trắng Ngà" giới thiệu đến khán giả 35 tác phẩm đa chất liệu đến từ 14 danh họa nổi tiếng. Giám tuyến triển lãm - Ace Lê cho biết: "Tính cho đến thời điểm hiện tại, hầu hết các sự kiện mỹ thuật Đông Dương lớn đều diễn ra tại hai đầu cầu Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh". Có thể nói, đây là lần đầu tiên, những tác phẩm mỹ thuật Đông Dương ra mắt công chúng Đà Nẵng.

Mãn nhãn với những kiệt tác cùng thời gian

Giới trẻ Đà Nẵng rần rần với cơ hội được tiếp xúc với các tác phẩm "triệu đô" chỉ được thấy trên sách, báo, truyền hình, được "mục sở thị" tận mắt.

Sự phong phú trong cách hoàn thiện, lựa chọn chất liệu, và sáng tạo nghệ thuật là một điểm đặc sắc không thể bỏ qua tại triển lãm "Trong Ngọc Trắng Ngà". Với tổng cộng 35 tác phẩm, triển lãm này không chỉ tỏa sáng với nhiều kỹ thuật nghệ thuật đa dạng mà còn là một bữa tiệc của màu sắc, đưa người xem đến với những trải nghiệm thị giác đầy ấn tượng và mãn nhãn.

Triển lãm Trong Ngọc Trắng Ngà tại Đà Nẵng: Khám phá di sản nghệ thuật qua từng nét vẽ - Ảnh 1.

Tác phẩm dessin và kí họa của Tô Ngọc Vân, Nguyễn Nam Sơn,... với những bản vẽ tay đơn giản, truyền đạt nhiều cảm xúc sâu sắc.

Triển lãm Trong Ngọc Trắng Ngà tại Đà Nẵng: Khám phá di sản nghệ thuật qua từng nét vẽ - Ảnh 2.

Những tác phẩm tĩnh vật và hoa, nơi màu sắc sống động, chân thực là điểm mạnh nổi bật của Lê Phổ trong triển lãm này.

Triển lãm Trong Ngọc Trắng Ngà tại Đà Nẵng: Khám phá di sản nghệ thuật qua từng nét vẽ - Ảnh 3.

Jean Volang, Vũ Cao Đàm,... với những tác phẩm khác biệt và độc đáo trong việc áp dụng màu sắc, hình khối

Triển lãm Trong Ngọc Trắng Ngà tại Đà Nẵng: Khám phá di sản nghệ thuật qua từng nét vẽ - Ảnh 4.

Tới những bức tranh sơn mài ấn tượng, hùng vĩ của Phạm Hậu, Alix Aymé…

Triển lãm là sự kết hợp ngoạn mục giữa và các kiệt tác và hệ thống âm thanh, ánh sáng được thiết kế đặc biệt, theo sát tiêu chuẩn trưng bày của Bảo tàng Quốc Tế.

Triển lãm Trong Ngọc Trắng Ngà tại Đà Nẵng: Khám phá di sản nghệ thuật qua từng nét vẽ - Ảnh 5.

Đó là một trải nghiệm nguyên bản tạo nên sự độc đáo khi chiêm ngưỡng các tác phẩm vốn đã nổi tiếng và có sự thân quen với công chúng yêu nghệ thuật. Đặc biệt, cũng là điều kiện để "thở thôi cũng có ảnh đẹp" với vô vàn góc check-in cực nghệ.

Triển lãm Trong Ngọc Trắng Ngà tại Đà Nẵng: Khám phá di sản nghệ thuật qua từng nét vẽ - Ảnh 6.

Hoa hậu Ngọc Hân cùng bức "Cô gái mặc áo dài xanh", Trần Văn Cẩn

Có mặt tại triển lãm, Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ: "Đây là một tín hiệu đáng mừng, Đà Nẵng vốn luôn được coi là một điểm đến du lịch hàng đầu Việt Nam. Và với một sự kiện như Trong Ngọc Trắng Ngà, thêm một địa điểm tuyệt vời để quan khách có thể ngắm nhìn, thưởng thức những tác phẩm nổi danh trong nền lịch sử mỹ thuật Việt Nam. Trên bản đồ du lịch, đây cũng có thể coi là một điểm đến cần phải đến khi ghé thăm Đà Nẵng"

Không gian mới Madame Lân - điểm đến văn hóa hàng đầu tại Đà Nẵng

"Trong Ngọc Trắng Ngà" được tổ chức tại Nhà hàng Madame Lân đánh dấu bước ngoặt quan trọng cho biểu tượng ẩm thực Đà Nẵng, nằm bên dòng sông Hàn thơ mộng. Với hơn 6 triệu lượt khách trong và ngoài nước, Madame Lân đã 2 lần vinh dự đoạt giải TripAdvisor Traveller Choice trong suốt 11 năm hoạt động.

Madame Lân không chỉ là địa điểm thưởng thức ẩm thực mà còn là Điểm đến Văn hóa hàng đầu tại Đà Nẵng. Không gian mới mở ra vào tháng 12 năm 2023 hứa hẹn trải nghiệm độc đáo, đậm đà bản sắc Việt. Triển lãm "Trong Ngọc Trắng Ngà" là bước khởi đầu cho không gian sinh hoạt cộng đồng, kết hợp ẩm thực và nghệ thuật văn hoá.

Sự hợp tác giữa Madame Lân và Phù Sa Art Foundation sẽ mang đến nhiều hoạt động ấn tượng và ý nghĩa trong tương lai. "Trong Ngọc Trắng Ngà" không chỉ là sự kiện nghệ thuật mà còn mở đầu cho các dự án cộng đồng, tôn vinh giá trị văn hoá Việt Nam. Sự chuyển mình mới mẻ tiếp tục khẳng định sứ mệnh lan tỏa giá trị văn hoá và những dự án ý nghĩa tại Nhà hàng Madame Lân.

Thông tin Triển lãm mỹ thuật "Trong Ngọc Trắng Ngà"

Địa điểm: Tầng 4, Nhà hàng Madame Lân - 04 Bạch Đằng, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng

Thời gian mở cửa: 23/12/2023 đến 07/01/2024 | 09:00 - 20:00

Vé vào cửa: Miễn phí

Link đăng ký: Trang chủ - Nhà hàng Madame Lân (madamelan.vn)