Tạo hình của Trấn Thành trong Đất Rừng Phương Nam gây tranh cãi.

Ngày 19/9, phía ekip bộ phim điện ảnh Đất Rừng Phương Nam đã tung ra poster chính thức với đông đảo các nhân vật xuất hiện. Bên cạnh những cái tên đã được công bố trước đó như bộ ba An - Cò - Xinh hay Út Lục Lâm, thì sự xuất hiện của nhân vật bác Ba Phi do Trấn Thành thể hiện thu hút sự chú ý của khán giả.

Trấn Thành cuối cùng cũng lộ mặt trên poster Đất Rừng Phương Nam, tạo hình lại bị chê giả vì 1 điều - Ảnh 1.

Poster chính thức của Đất Rừng Phương Nam

Trong ảnh poster, vai bác Ba Phi của Trấn Thành xuất hiện khá nhỏ, đứng cạnh ông Tiều (Tiến Luật) và mẹ bé An (Hồng Ánh). Tuy vậy, nhiều cư dân mạng vẫn "soi" được chi tiết tạo hình của bác Ba Phi lần này trong Đất Rừng Phương Nam, từ đó đưa ra những tranh luận trái chiều khác nhau.

Trấn Thành cuối cùng cũng lộ mặt trên poster Đất Rừng Phương Nam, tạo hình lại bị chê giả vì 1 điều - Ảnh 2.

Tạo hình để râu già nua của Trấn Thành

Có khán giả cho rằng bác Ba Phi của Trấn Thành để râu quá giả, không thuyết phục rằng đây là nhân vật cao tuổi. Một ý kiến còn đùa rằng nhìn Trấn Thành giống đang thể hiện nhân vật Lão Hạc hơn bác Ba Phi. Song, cũng có không ít ý kiến ủng hộ Trấn Thành trong Đất Rừng Phương Nam, cho rằng khiếu hài hước vốn là thế mạnh của anh sẽ mang đến một bác Ba Phi đúng chuẩn, hứa hẹn không thua kém bản truyền hình do nghệ sĩ Mạc Can thể hiện năm xưa.

Trấn Thành cuối cùng cũng lộ mặt trên poster Đất Rừng Phương Nam, tạo hình lại bị chê giả vì 1 điều - Ảnh 3.

Một số bình luận chê tạo hình của Trấn Thành

Trấn Thành cuối cùng cũng lộ mặt trên poster Đất Rừng Phương Nam, tạo hình lại bị chê giả vì 1 điều - Ảnh 4.

Ngoài ra, cũng có các bình luận khen và mong chờ nam diễn viên

Trấn Thành cuối cùng cũng lộ mặt trên poster Đất Rừng Phương Nam, tạo hình lại bị chê giả vì 1 điều - Ảnh 5.

Vai bác Ba Phi do Mạc Can diễn trong bản truyền hình

Chưa dừng lại ở đó, vẫn có một bộ phận khán giả lo ngại về vai trò của các nhân vật trong bản phim Đất Rừng Phương Nam của Nguyễn Quang Dũng. Trên poster, có thể thấy rằng hình ảnh Út Lục Lâm của Tuấn Trần to thứ 2, chỉ kém sau bé An. Một số nghi ngờ liệu vai trò của Cò và Xinh sẽ bị giảm đi để thúc đẩy Út Lục Lâm lên. "Những người trên poster phải chăng nên là Võ Tòng, Bác Ba bắt rắn, chị Út Trong hoặc thậm chí là vai phản diện (Cát Phượng bên bản truyền hình)", một cư dân mạng chia sẻ quan điểm.

Trấn Thành cuối cùng cũng lộ mặt trên poster Đất Rừng Phương Nam, tạo hình lại bị chê giả vì 1 điều - Ảnh 6.

Dễ thấy Út Lục Lâm sẽ giữ vai trò lớn trong Đất Rừng Phương Nam

Đất Rừng Phương Nam được chuyển thể từ tiểu thuyết của Đoàn Giỏi, kể câu chuyện về cuộc sống của những con người dân quê bình dị trong thời cuộc loạn lạc. Do nghịch cảnh mất mẹ, cậu bé An trôi dạt tha phương trên bước đường đi tìm cha. Trong hành trình ấy, An tìm được người bạn đồng hành tên Cò, còn có cơ duyên được gặp những người dân hào sảng, chất phát và đầy lòng nghĩa hiệp. Theo tiết lộ từ ekip, phim được lấy bối cảnh tại rừng tràm Trà Sư, tỉnh An Giang.

Đất Rừng Phương Nam khởi chiếu vào ngày 20/10/2023.