Lời Trái Tim
Thể Thao

Trận đấu với Oman diễn ra trên SVĐ ghi dấu ấn lịch sử của đội tuyển Việt Nam

Trận đấu giữa đội chủ nhà Oman và đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra trên sân vận động Sultan Qaboos, nơi ghi dấu chiến công hiển hách của đội tuyển chúng ta gần 20 năm trước.

Sân vận động Sultan Qaboos chính là nơi từng chứng kiến cơn địa chấn của Vòng loại Asian Cup 2004 khi đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng 1-0 trước Hàn Quốc, nhờ pha lập công duy nhất của Phạm Văn Quyến. Tiền đạo Sông Lam Nghệ An khi đó đã có tình huống gẩy bóng rất điệu nghệ đánh bại thủ môn Lee Won Jae. Đến tận bây giờ, trận thắng Hàn Quốc vẫn là một trong những cột mốc đáng nhớ nhất của bóng đá Việt Nam 20 năm qua.

Trận đấu với Oman diễn ra trên SVĐ ghi dấu ấn lịch sử của đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Khi được gợi nhớ về sự kiện lịch sử này, Hồ Tấn Tài bày tỏ hi vọng ĐT Việt Nam với một thế hệ mới của ngày hôm nay sẽ tiếp nối thế hệ các đàn anh để giành trọn niềm vui trong lần trở lại thi đấu trên sân Sultan Qaboos.

Sân vận động Sultan Qaboos nằm trong Khu liên hợp thể thao Sultan Qaboos, ở Muscat, Oman. Đây là sân nhà của đội tuyển bóng đá quốc gia Oman với sức chứa 34.000 chỗ ngồi. Khu liên hợp thể thao này cũng được bảo vệ rất nghiêm ngặt trước và trong trận đấu. Sân vận động Qaboos đã được sử dụng làm sân chính trong Cúp bóng đá vịnh Ả Rập 2009.

Theo các quan chức của Liên đoàn bóng đá Oman (OFA), trận đấu vòng loại World Cup khu vực châu Á giữa Oman và Việt Nam sẽ đón khoảng 15.000 người hâm mộ vào sân, nhiều hơn 1/3 so với 10.000 người ở trận đấu trước cũng trên sân đấu này. Tuy nhiên, sau đó, số lượng này đã được điều chỉnh tăng lên khoảng 20.000 vé. Khán giả vào sân sẽ phải đảm bảo các yêu cầu phòng dịch. Dự kiến, có khoảng 10% vé bán ra dành cho cổ động viên đội khách Việt Nam.