Lời Trái Tim
Xã Hội

TP.HCM: Phát hiện nhóm người tạo tin nhắn "tiêm chủng" giả để được tiêm vaccine

Mang điện thoại có tin nhắn “tiêm chủng” đến tiêm vaccine, nhóm 11 người bị lực lượng chức năng phát hiện tin nhắn này được làm giả.

Ngày 28/9, Công an xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM đã lập biên bản một nhóm người có hành vi tạo tin nhắn giả "tiêm chủng" để được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Theo đó, lúc 11 giờ cùng ngày, một số người đến điểm tiêm tại trường tiểu học Bình Hưng và trình tin nhắn "tiêm chủng" trên điện thoại di động, nói rằng mình được thông báo tiêm vaccine ngừa COVID-19.

TPHCM: Phát hiện nhóm người tạo tin nhắn “tiêm chủng” giả để được tiêm vaccine - Ảnh 1.

Công an làm việc với những người tạo tin nhắn tiêm vaccine giả

Qua kiểm tra, rà soát nhân viên y tế phát hiện nội dung tin nhắn có dấu hiệu được tạo giả nên đã báo Công an đến làm việc.

Công an xã Bình Hưng có mặt tiến hành làm việc với 11 người có liên quan.

Làm việc với Công an, nhóm người này cho biết do nôn nóng muốn sớm được tiêm vaccine để được đi làm nên đã tạo tin nhắn giả nhằm được tiêm chứ không có động cơ nào khác.

TPHCM: Phát hiện nhóm người tạo tin nhắn “tiêm chủng” giả để được tiêm vaccine - Ảnh 2.

Nội dung tin nhắn thông báo tiêm vaccine ngừa COVID-19 được làm giả

Cụ thể những người này dùng số điện thoại cá nhân đặt tên trên danh bạ "TIEMCHUNG" rồi tự tạo tin nhắn thông báo lịch tiêm vaccine.

Sau khi làm việc, 11 người có liên quan cam kết không tái phạm nữa.

Qua sự việc trên cơ quan chức năng khuyến cáo việc tự tạo tin nhắn giả để được tiêm vaccine là hành vi vi phạm pháp luật.