Nhà hàng Tài Nguyên ở quận 1 bị cơ quan chức năng xử phạt với nhiều lỗi vi phạm, trong đó có hành vi để khách sử dụng ma túy.

Ngày 8/5, lực lượng liên ngành quận 1 đã lập hồ sơ xử lý nhà hàng Tài Nguyên (phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TP.HCM) vì có nhiều vi phạm trong hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Theo đó, đêm 6/5, Đội kiểm tra liên ngành Văn hóa Xã hội quận 1 phối hợp cùng Đội Cảnh sát Kinh tế, Ma túy, Hình sự và Công an phường Cầu Ông Lãnh, Công an quận 1 tiến hành kiểm tra đột xuất nhà hàng Tài Nguyên.

TP.HCM: Nhà hàng Tài Nguyên ở quận 1 để khách sử dụng ma túy  - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng lập biên bản xử lý vi phạm tại nhà hàng Tài Nguyên

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong phòng số 4 có 3 khách nam và 1 nhân viên nữ đang sử dụng dịch vụ tại cơ sở nhưng phát hiện gói nilon đựng 1 mảnh nén màu hồng trên mặt bàn, đồng thời phát hiện trong nhà vệ sinh tại phòng này có 1 gói nilon chứa tinh thể rắn màu trắng nghi vấn là ma tuý.

TP.HCM: Nhà hàng Tài Nguyên ở quận 1 để khách sử dụng ma túy  - Ảnh 2.

Gói tinh thể rắn nghi ma tuý được khách tại nhà hàng Tài Nguyên sử dụng

Kiểm tra toàn bộ nhà hàng, lực lượng chức năng phát hiện thêm nhiều vi phạm. Sau đó lực lượng chức năng đã lập biên bản với nhà hàng về hành vi quản lý để cho người khác lợi dụng, sử dụng chất ma túy trong khu vực mình quản lý; giao kết hợp đồng không bằng văn bản đối với nhân viên phục vụ; yêu cầu người lao động thử việc quá 1 lần đối với một công việc; sử dụng người chưa được cấp chứng nhận huấn luyện PCCC làm lực lượng chữa cháy cơ sở.