Lời Trái Tim
Xã Hội

TP.HCM không sử dụng giấy đi đường sau 30⁄9, xe cộ được lưu thông nội thành

TP.HCM bỏ hết chốt chặn, không sử dụng giấy đi đường sau 30/9, xe cộ được lưu thông nội thành

Sáng 30/9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM tổ chức họp báo cung cấp, tuyên truyền về một số thông tin nổi bật trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố.

Về việc triển khai Chỉ thị mới, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình cho biết sau ngày 30/9, TP.HCM tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo lộ trình tương ứng với diễn biến dịch bệnh tại TP.HCM và kết quả đánh giá mức độ an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hòa Bình, người dân đang ở TP.HCM không tự ý đi lại giữa các tỉnh, thành phố khác. Phương tiện giao thông cá nhân chỉ được phép lưu thông trong phạm vi nội thành. Trường hợp cấp thiết phải đi lại liên tỉnh phải thực hiện theo quy định, hướng dẫn của Chỉ thị và Sở Giao thông vận tải TP.HCM.

TP.HCM không sử dụng giấy đi đường sau 30/9, xe cộ được lưu thông nội thành - Ảnh 1.

Các chốt chặn kiểm soát sẽ được tháo gỡ sau 30/9, không kiểm tra giấy đi đường

Sau ngày 30/9, TP.HCM sẽ không còn các chốt chặn như trước, toàn bộ các chốt sẽ được tháo gỡ, người dân được di chuyển nội thành. Đặc biệt, từ ngày 1/10, TP.HCM sẽ không cấp giấy đi đường nhưng tuần tra, kiểm tra bằng các đội, chốt lưu động.

"Ở các chốt kiểm soát, công an hoàn toàn có thể kiểm tra xác suất về điều kiện tham gia lưu thông. Nếu chưa đủ điều kiện về vaccine thì chưa được tham gia lưu thông và sẽ bị nhắc nhở", Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hòa Bình nói.

Đối với các chốt tại cửa ngõ, giáp ranh với các tỉnh vẫn sẽ được tiến hành, tránh tình trạng tập trung đông người, đảm bảo an toàn cho người đi đường. 

Việc lưu thông liên tỉnh của các đối tượng ưu tiên như đưa đón công nhân, người bệnh… sẽ theo Sở Giao thông vận tải.