Tin đồn Lisa từ chối tái ký hợp đồng với con số béo bở từ YG Entertainment đang khiến cư dân mạng xôn xao.

Chiều 14/9, trang StarNews đưa tin Lisa (BLACKPINK) đã 2 lần từ chối tái ký với YG dù "ông lớn Kpop" đưa ra con số lên tới 50 tỷ won (khoảng 911 tỷ đồng). Thông tin khiến người hâm mộ xôn xao bởi nếu mỹ nhân Thái Lan không tiếp tục gia hạn hợp đồng, BLACKPINK sẽ đứng trước nguy cơ tan rã. Tuy nhiên, không ít người cho rằng đây là tin đồn vô căn cứ, thậm chí còn chỉ ra điểm vô lý cho thấy việc Lisa được YG đề xuất con số béo bở là không đúng sự thật.

Tin đồn Lisa từ chối gia hạn hợp đồng hơn 900 tỷ đồng: Netizen chỉ ra điểm vô lý, YG chính thức lên tiếng - Ảnh 2.

Netizen xôn xao trước thông tin Lisa đã 2 lần từ chối tái ký với YG dù được đề xuất gia hạn với con số lên tới 50 tỷ won (khoảng 911 tỷ đồng)

Theo số liệu công bố từ Statista - nền tảng trực tuyến chuyên thu thập, cung cấp số liệu thống kê về thị trường, trong năm 2022, lợi nhuận hoạt động của YG đạt 50,5 tỷ won (khoảng 909 tỷ đồng) và lợi nhuận ròng đạt 46,6 tỷ won (khoảng 839 tỷ đồng). Điều này cho thấy việc Lisa được YG "đặt cọc gia hạn" với chi phí tương đương lợi nhuận hoạt động cả năm là hoàn toàn vô lý.

Tin đồn Lisa từ chối gia hạn hợp đồng hơn 900 tỷ đồng: Netizen chỉ ra điểm vô lý, YG chính thức lên tiếng - Ảnh 3.

2022 là năm đạt đỉnh doanh thu của YG với 391,18 tỷ won (tương đương 7.041,2 tỷ đồng). Lợi nhuận hoạt động của công ty đạt 50,5 tỷ won (khoảng 909 tỷ đồng) và lợi nhuận ròng đạt 46,6 tỷ won (khoảng 839 tỷ đồng) (Nguồn: Statista)

Bên dưới các bài đăng về tin tức Lisa không tái ký hợp đồng với con số khủng, cư dân mạng để lại bình luận:

- Gì mà 50 tỷ won tiền đặt cọc gia hạn chứ. Lợi nhuận hoạt động của YG trong năm 2022 còn chưa được 50 tỷ won nữa đó. Tiền đặt cọc tái ký của idol cao lắm là 2 tỷ won, tỷ lệ phân chia lợi nhuận sẽ được thảo luận.

- Nghĩ sao mà 50 tỷ vậy? Đúng là không có khái niệm về tiền bạc.

- Nói chung sẽ có thông báo chính thức sau khi kết thúc concert Gocheok, đợi thêm vài ngày nữa đi.

Trước nhiều tin đồn đang lan truyền trên MXH, đại diện YG Entertainment đã chính thức lên tiếng vào sáng 15/9, cho biết: "Chúng tôi vẫn đang thảo luận về việc gia hạn hợp đồng với Lisa. Những tin đồn đang lan truyền đều không có gì được xác nhận."

Nguồn: Netizenbuzz Vtrans