Lời Trái Tim
Âm Nhạc

Tiểu lên mặt khán giả đã là gì, có nghệ sĩ còn ném phân và băng vệ sinh vào mặt fan, quan hệ tình dục công khai với vũ công trên sân khấu...

Nếu bạn nghĩ Sophia Urista tiểu vào mặt fan trên sân khấu đã là quá kinh khủng, thì mời xem qua sân khấu của những nghệ sĩ nhạc rock sau đây để biết thế nào là đỉnh cao của biểu diễn phản cảm.

Làng nhạc thế giới lắm điều thị phi, gây sốc, điều này đúng và không ai phủ nhận. Những ngôi sao lớn thường rất biết cách biến mình thành tâm điểm của sự chú ý và với nhiều người, sử dụng những hành động phản cảm trên sân khấu là cách họ chọn. Dù mang lại ánh nhìn tiêu cực của công chúng, nhưng không thể thừa nhận sau những hành động phản cảm kia, tên tuổi của một số nghệ sĩ phủ sóng mặt báo.

Như nữ nghệ sĩ Sophia Urista những ngày qua, sau việc tiểu tiện lên mặt fan, cô đang là tâm điểm chỉ trích của truyền thông và dư luận. Với chúng ta, có thể những hành động này là kinh khủng và quái dị, nhưng với các rockstar sau, có lẽ họ không còn lạ gì với những màn biểu diễn phản cảm như cô ca sĩ Sophia nữa.

"Bố già nhạc Punk" Iggy Pop nôn mửa vào mặt fan

Vào đầu những năm 1970, Iggy Pop khi ấy là thành viên của ban nhạc The Stooges biểu diễn nhạc punk-rock. Trong show Ungano của nhóm tại Electric Circus, người mẫu hạng A thời đó Geri Miller tham gia show đã hét lên: "Iggy, hãy cho chúng tôi xem bạn nôn mửa!". Iggy Pop đã không làm fan phải thất vọng, bước đến sân khấu gần người mẫu Miller rồi nôn thẳng vào cô.

Tiểu lên mặt khán giả đã là gì, có nghệ sĩ còn ném phân và băng vệ sinh vào mặt fan, quan hệ tình dục công khai với vũ công trên sân khấu... - Ảnh 1.

Iggy Pop những năm 1970

Và đây không phải lần duy nhất ngôi sao nhạc punk này nôn mửa trên sân khấu, ông biến màn biểu diễn này trở thành biểu tượng của mình. Khi được hỏi về cách "tạo nét" quái đản này, Iggy Pop thẳng thừng tuyên bố: ơn giản là tôi phải làm vậy".

Gibby Haynes thành viên ban nhạc Butthole Surfers khoả thân, quan hệ công khai với vũ công ngay trên sân khấu

Buổi biểu diễn của Butthole Surfers tại Danceteria vào đầu năm 1986 đã trở thành "huyền thoại", nhưng không phải là một huyền thoại đại diện cho nền âm nhạc đại chúng mà là do tính gây sốc của nó.

Tiểu lên mặt khán giả đã là gì, có nghệ sĩ còn ném phân và băng vệ sinh vào mặt fan, quan hệ tình dục công khai với vũ công trên sân khấu... - Ảnh 2.

Buổi biểu diễn của Butthole Surfers tại Danceteria năm 1986

Trong lúc biểu diễn như cuồng loạn, Gibby Haynes - tay ghita của ban nhạc Butthole Surfers đã trút bỏ hết quần áo, quan hệ với một vũ công phụ ngay trên sân khấu với sự chứng kiến của rất nhiều khán giả. Sau buổi diễn, Gibby Haynes nói anh hành động trong lúc không tỉnh táo và quá kích động do không khí tại buổi biểu diễn quá cuồng nhiệt. Một lý do khó tin!

Shannon Hoon của ban nhạc Blind Melon biểu diễn khoả thân và đi tiểu trên sân khấu

Nữ ca sĩ Sophia không phải là người đầu tiên đi tiểu trên sân khấu. Sự thật là hành động này đã từng được Shannon Hoon của ban nhạc Blind Melon thực hiện trong buổi hoà nhạc ở Vancouver năm 1993.

Tiểu lên mặt khán giả đã là gì, có nghệ sĩ còn ném phân và băng vệ sinh vào mặt fan, quan hệ tình dục công khai với vũ công trên sân khấu... - Ảnh 3.

Khi ấy, Shannon Hoon làm khán giả há hốc mồm khi trình diễn khỏa thân trước sự chứng kiến ​​của 13.300 người. Giữa buổi diễn, anh ta bắt đầu đi tiểu và nhắm vào những người hâm mộ ở hàng ghế đầu. Sau buổi hoà nhạc, Shannon Hoon bị cơ quan chức trách bắt và lý do người này biểu diễn quá khích như vậy là vì sử dụng chất kích thích quá liều. Hai năm sau buổi diễn chấn động ấy, người nghệ sĩ này ra đi cũng vì một lý do như trên.

Ngôi sao nhạc rock nổi tiếng Ozzy Osbourne cũng đi tiểu trên sân khấu

Ngôi sao nhạc rock nổi tiếng Ozzy Osbourne của ban nhạc Black Sabbath được coi là người khởi xướng cho hành động phản cảm này và đã làm đi làm lại nhiều lần trên sân khấu.

Tiểu lên mặt khán giả đã là gì, có nghệ sĩ còn ném phân và băng vệ sinh vào mặt fan, quan hệ tình dục công khai với vũ công trên sân khấu... - Ảnh 4.

Người nghệ sĩ này nổi tiếng với phong cách dị hợm không giống ai

Năm 1982, ông bị bắt vì đi tiểu trên Alamo Cenotaph, một công trình kiến ​​trúc có ý nghĩa lịch sử ở Texas. Các nguồn tin nội bộ nói rằng nam ca sĩ đã đi tiểu nhiều lần trên sân khấu và thường xuyên dùng nước để ngụy trang. Năm 1982, ông cũng khiến nhiều người sốc khi cắn vào đầu một con dơi sống trong một buổi biểu diễn.

Kinh khủng nhất: Ném tampon đã qua sử dụng, ném phân vào khán giả rồi thét lớn "Ăn nó đi"!

Hai hành động có thể coi là kinh khủng nhất mà các nghệ sĩ có thể làm trên sân khấu có lẽ là ném tampon (băng vệ sinh phụ nữ) đã qua sử dụng và ném phân vào khán giả.

Năm 1992, nữ ca sĩ Donita Sparks của nhóm L7 đã quăng chiếc tampon đẫm máu của mình vào đám đông người hâm mộ tại buổi diễn Reading và thét lớn "hãy ăn tampon của tôi". Hành động này của nữ ca sĩ được gọi là "chiến đấu cho phụ nữ, cho thấy phụ nữ sẽ không bị phán xét hay ngăn cản", nhưng dù sao cũng thật là mất vệ sinh quá đi thôi! Tội nghiệp cho khán giả nào bị chiếc tampon bay trúng.

Tiểu lên mặt khán giả đã là gì, có nghệ sĩ còn ném phân và băng vệ sinh vào mặt fan, quan hệ tình dục công khai với vũ công trên sân khấu... - Ảnh 5.

Donita Sparks trong buổi diễn Reading năm 1992

Ngoài việc khiến fan khiếp sợ vì ném tampon vào đám đông như Donita Sparks nêu trên, làng nhạc rock còn có một ngôi sao có thói quen biểu diễn quái đản không kém. GG Allin, ngôi sao punk rock, cố nghệ sĩ đã qua đời vào năm 1993 nhưng trong trí nhớ người hâm mộ ông vẫn là một trong những "ngôi sao nhạc punk" bị căm ghét nhất mọi thời đại.

Tiểu lên mặt khán giả đã là gì, có nghệ sĩ còn ném phân và băng vệ sinh vào mặt fan, quan hệ tình dục công khai với vũ công trên sân khấu... - Ảnh 6.

Lý do là đến với những buổi diễn của GG Allin, khán giả thường sẽ chứng kiến ông phóng uế luôn ngay trên sân khấu rồi ném phân vào khán giả bên dưới. Hành động này của ông thực sự là quá kinh khủng với những người đi xem biểu diễn.

Nguồn: Tổng hợp