Căn phòng thuê chỉ vỏn vẹn mười mấy mét vuông, nhưng chứa đầy “bảo bối”.

Một người đàn ông đã thuê phòng dài hạn tại một khách sạn ở huyện Đan Dương thuộc thành phố Trấn Giang (Giang Tô, Trung Quốc). Điều kỳ lạ là người này đã bao phòng gần nửa năm nhưng ra một yêu cầu "bắt buộc" với chủ khách sạn là: Nhân viên vệ sinh không được phép vào phòng dọn dẹp.

“Anh ta nói anh ta không cần dọn dẹp trong phòng vì ở rất sạch sẽ. Hơn nữa vì thuê dài hạn nên anh ta coi nó là nhà, không muốn có người lạ vào làm lộn xộn đồ đạc bên trong”, chủ khách sạn thuật lại lời của người đàn ông thuê phòng.

Mới đây, cảnh sát tuần tra đã vào trong phòng và vén màn bí mật của người đàn ông.

Thuê phòng nửa năm mà không cho ai vào dọn dẹp, cảnh sát kiểm tra vạch trần chân tướng người đàn ông - Ảnh 1.
Thuê phòng nửa năm mà không cho ai vào dọn dẹp, cảnh sát kiểm tra vạch trần chân tướng người đàn ông - Ảnh 2.

Căn phòng thuê chỉ vỏn vẹn mười mấy mét vuông, nhưng chứa đầy “bảo bối”, bao gồm đồ cổ, tranh chữ, thuốc lá cao cấp, rượu nổi tiếng…

Chủ khách sạn nói: “Phòng này được thuê bởi một người họ Nhung, đã ở hơn nửa năm. Anh này sống rất không có quy luật, thường xuyên mang vác vật dụng vào phòng. Điều kỳ lạ hơn nữa là anh ta không cho phép bất cứ ai vào phòng, kể cả tôi là chủ khách sạn và nhân viên vệ sinh”.

Theo đó, cảnh sát biết được, Nhung có nếp sống ngủ ngày đi khuya, không thích giao tiếp, điều duy nhất mà anh ta thường nói với chủ khách sạn là: “Tôi không cần dọn dẹp nên đừng vào phòng tôi nhé”. Anh ta còn thường xuyên mang vật lạ về phòng, chủ khách sạn và nhân viên chỉ nghĩ đây hẳn là thói quen thích mua sắm đồ dùng nên không hề nghi ngờ.

Đúng dịp cảnh sát tuần tra nên chủ khách sạn đã nhờ họ khám xét căn phòng của Nhung, vì ông cho rằng lực lượng chức năng làm việc theo nhiệm vụ, khách hàng sẽ không thể trách ông đã không làm theo yêu cầu của họ.

Thuê phòng nửa năm mà không cho ai vào dọn dẹp, cảnh sát kiểm tra vạch trần chân tướng người đàn ông - Ảnh 3.
Thuê phòng nửa năm mà không cho ai vào dọn dẹp, cảnh sát kiểm tra vạch trần chân tướng người đàn ông - Ảnh 4.

Theo cảnh sát phân tích tại hiện trường, Nhung có thể là một tên trộm, hắn đã dùng căn phòng thuê để chứa đồ đánh cắp, đồng thời dễ qua mặt lực lượng chức năng.

Sau khi tỉ mỉ đối chiếu, cảnh sát phát hiện những món đồ trong phòng của Nhung đều là tài sản đã được nhiều người báo án bị mất cắp, có thể hiện đầy đủ trong hồ sơ. Nhờ đó, cảnh sát đã có đủ bằng chứng để bắt Nhung về quy án. Thế nhưng hắn ta đã có sự phòng bị rất cao, lẩn trốn kỹ càng.

Nhờ chủ khách sạn cung cấp thông tin, Nhung đã bị bắt không lâu sau đó.

Thuê phòng nửa năm mà không cho ai vào dọn dẹp, cảnh sát kiểm tra vạch trần chân tướng người đàn ông - Ảnh 5.
Thuê phòng nửa năm mà không cho ai vào dọn dẹp, cảnh sát kiểm tra vạch trần chân tướng người đàn ông - Ảnh 6.

Trong quá trình lấy lời khai, cảnh sát mới biết Nhung làm nghề trộm cắp để kiếm sống, bỏ học từ nhỏ, từng vào tù ra tội 4 lần, trong đó 3 lần mang tội trộm cắp, lần ngồi tù dài nhất là 15 năm.

Được biết, hiện Nhung đã hơn 40 tuổi, thời gian từng ngồi tù lên đến hơn 20 năm. Nửa năm trước, sau khi ra tù chưa được bao lâu, hắn đã nhắm đến một khu chung cư cao cấp thuộc huyện Đan Dương, giả dạng là người chuyên kinh doanh đồ cổ để tiếp cận các hộ dân, sau đó thực hiện hành vi trộm cắp. Nhung đã thuê một căn phòng ở khách sạn trong khu vực làm nơi chứa đồ đánh cắp, thỉnh thoảng lại mang vài thứ đi bán để lấy tiền làm chi phí sinh hoạt và ăn chơi.

Theo thống kê, phòng thuê của Nhung có hơn 20 món đồ, tổng số tiền lên đến 100.000 NDT (hơn 336 triệu đồng). Đó là còn chưa kể đến những món mà hắn đã bán đi.

Nguồn: Sina