Lời Trái Tim
Công nghệ

Thực hư công việc 100 triệu⁄tháng dành cho mẹ bỉm?

Không cần ra khỏi nhà, mẹ bỉm vẫn có thể kiếm được 100 triệu/tháng. Sự thực đằng sau công việc đang hot bậc nhất những ngày qua là gì?

Thời gian gần đây, một công việc "trong mơ" với mức lương "ngất ngưởng" đang làm xôn xao cộng đồng mẹ bỉm. Chẳng cần nhiều năm kinh nghiệm hay một profile khủng, bất kỳ ông bố bà mẹ nào có con trong độ tuổi từ 0 đến 10 đều có thể ứng tuyển. Ứng viên được chọn sẽ nhận được 100 triệu đồng, cùng học bổng toàn phần trọn đời tất cả sản phẩm của Monkey.

Thực hư công việc 100 triệu/tháng dành cho mẹ bỉm? - Ảnh 1.

Dù các ba mẹ đang tìm kiếm công việc hay đã có một công việc full-time vẫn có thể ứng tuyển vào vị trí 100 triệu/tháng của Monkey Junior

Công việc đang được bàn tán sôi nổi này có tên gọi "Big Monkey Mom". Được biết, đây là vị trí tuyển dụng dành riêng cho ba mẹ của Monkey Junior phiên bản mới. Nghe thì đơn giản nhưng có lý do để chức danh lạ tai này có mức lương lên đến 100 triệu. Theo mô tả công việc, Big Monkey Mom sẽ cần đóng 3 vai trò một lúc:

Vai trò Đại diện khách hàng: Bạn đã bao giờ nghe đến những công ty có trải nghiệm khách hàng hàng đầu thế giới, trong các buổi họp sẽ luôn có một chiếc ghế để trống để đại diện cho khách hàng? Trong mỗi thảo luận, tất cả mọi người ở chức vụ cao nhất như CEO, cho đến những chuyên viên, thực tập sinh bình thường nhất cũng nhờ "chiếc ghế trống" tượng trưng đó mà cần ghi nhớ rằng: "Dù tôi làm gì, có ý tưởng gì, có ý kiến gì, quyết định thế nào, thì cũng cần phục vụ cho khách hàng mục tiêu của tôi, chứ không phải là để thỏa mãn cho chính tôi".

Ở đây, thay vì để chiếc ghế trống, Monkey Junior tìm kiếm một người mẹ thực tế để đại diện cho ý kiến khách hàng. Trong rất nhiều phương hướng và tranh luận, ý kiến khách hàng luôn là mấu chốt để phân tích & quyết định.

Thực hư công việc 100 triệu/tháng dành cho mẹ bỉm? - Ảnh 2.

Công nghệ AI đánh giá và hướng dẫn phát âm cho trẻ trong Monkey Junior 3.0 hoàn toàn mới

Đại diện Monkey Junior cho biết: "Phiên bản 3.0 của Monkey Junior là một phiên bản hoàn toàn mới, thay đổi toàn diện, với rất nhiều điểm mới như tính năng AI nhận diện giọng nói giúp đánh giá & chấm điểm phát âm cho trẻ, cá nhân hóa lộ trình & bài học theo độ tuổi & sở thích của trẻ, loạt game tương tác mới... Cuộc 'lột xác' này khiến cho chúng tôi vô cùng háo hức, nhưng đồng thời khiến cho chúng tôi càng cần lưu tâm hơn về phản hồi của ba mẹ. Mong muốn, kỳ vọng, tâm tư, suy nghĩ của phụ huynh & các con trong lúc này lại càng quan trọng."

Vai trò Chuyên gia Trải nghiệm sản phẩm: Vị trí này không lạ trong các công ty công nghệ ở các nước tiên tiến trên thế giới, nhưng ở Việt Nam thì còn khá hiếm. Không chỉ là dùng thử sản phẩm như một người dùng thông thường, chuyên gia này còn cần biết phân tích, đánh giá để thuyết phục đội ngũ xây dựng app thay đổi, chỉnh sửa các tính năng, hoạt động trong app. Đại diện của Monkey Junior chia sẻ: "Bản thân dự án Monkey Junior 3.0 ngay từ khi bắt đầu đã có đội ngũ Chuyên gia Trải nghiệm sản phẩm làm việc này. Tuy nhiên, chúng tôi muốn một lần nữa kiểm tra lại những thành quả của mình từ góc nhìn của những bà mẹ - những chuyên gia 'giàu kinh nghiệm' trong việc dạy con mỗi ngày. Vị trí Big Monkey Mom sẽ làm điều này và cùng team khuyến khích hàng ngàn ba mẹ khác trải nghiệm app và gửi feedback về cho chúng tôi."

Vai trò Gương mặt Truyền thông: Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của Big Monkey Mom là cùng với đội ngũ Monkey lên kế hoạch & tổ chức các hoạt động nhằm lan tỏa tới ba mẹ trên khắp Việt Nam về tầm quan trọng của Giáo dục sớm và hướng dẫn các ba mẹ đồng hành cùng con học tiếng Anh ngay từ nhỏ. Trẻ được học tiếng Anh trong độ tuổi vàng từ 0-6 sẽ có khả năng tiến bộ & thành thục tiếng Anh dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đa số phụ huynh Việt Nam loay hoay không biết cho con bắt đầu học tiếng Anh từ đâu, như thế nào và trong quá trình giúp con học cũng gặp không ít khó khăn. Monkey vẫn đang liên tục cải thiện điều này và Big Monkey Mom sẽ giúp Monkey làm tốt hơn nữa trong dịp Monkey Junior 3.0 ra mắt.

Dù mức lương hậu hĩnh, song cách thức ứng tuyển vào vị trí này khá đơn giản. Để tham gia, ba mẹ chỉ cần quay một video ngắn review về sản phẩm Monkey Junior 3.0 hoàn toàn mới, đăng trên Facebook cá nhân, sau đó xác nhận lại qua form. Những ba mẹ phù hợp nhất sẽ được lựa chọn để tham gia vòng phỏng vấn với CEO Đào Xuân Hoàng - người Việt tiên phong được nhận giải thưởng Giải Nhất Sáng kiến toàn cầu tại Thung lũng Silicon do Tổng thống Mỹ Barack Obama trao tặng vào năm 2016.

Ra đời từ năm 2014, Monkey Junior đã gặt hái được nhiều giải thưởng lớn trong nước và quốc tế như: giải Nhất Sáng kiến Toàn cầu tại Thung lũng Silicon do Tổng thống Mỹ Barack Obama trao tặng, giải Nhất Nhân Tài Đất Việt 2016, giải Nhất Thiết kế Doanh nhân châu Á (AEA) tại Nhật Bản… Tháng 5/2021, Monkey Junior trở thành ứng dụng tiên phong của Việt Nam lọt top 5 ứng dụng tiếng Anh cho trẻ em có nhiều người dùng bậc nhất trên thế giới theo báo cáo "Triển vọng thị trường ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em đến năm 2025" của Advance Market Analytics (Anh).