Lời Trái Tim
Xã Hội

Thu giữ 4 con dao của thanh niên nghi ngáo đá đâm thượng uý Công an nguy kịch ở TP.HCM

Thu giữ 4 con dao của thanh niên nghi ngáo đá đâm thượng uý Công an nguy kịch ở TP.HCM

Ngày 7/10, Công an quận Tân Bình, TP.HCM cho biết, vẫn đang tạm giữ với Lê Hoàng Vũ (SN 1996, ngụ phường 10 quận Tân Bình) để điều tra về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Thu giữ 4 con dao của thanh niên nghi ngáo đá đâm thượng uý Công an nguy kịch ở TP.HCM - Ảnh 1.

Vũ tại cơ quan công an

Sau khi bị bắt giữ tới nay, công an vẫn chưa thể lấy lời khai và kiểm tra ma tuý với Vũ do người này có biểu hiện ngáo đá. Riêng về thượng úy Nguyễn Đức Bằng (là cảnh sát khu vực (CSKV) phường 10, quận Tân Bình) là người bị Vũ đâm đã được các y bác sĩ phẫu thuật và qua cơn nguy kịch.

Trước đó, khoảng 9h50 ngày 6/10, thượng úy Nguyễn Đức Bằng thực hiện nhiệm vụ xuống nắm tình hình địa bàn phụ trách. Sau đó, thượng úy Bằng đến nhà mời Vũ về trụ sở Công an phường làm việc và test ma túy theo quy định.

Thu giữ 4 con dao của thanh niên nghi ngáo đá đâm thượng uý Công an nguy kịch ở TP.HCM - Ảnh 2.

Con dao thu giữ

Vũ có thái độ không chấp hành và có biểu hiện không tỉnh táo (nghi vấn sử dụng ma túy). Trong lúc thượng úy Bằng điện thoại báo cáo Ban Chỉ huy Công an phường hỗ trợ lực lượng thì Vũ bất dao tấn công thượng úy Bằng.

Dù người dân hết sức ngăn chặn nhưng Vũ vẫn manh động tiếp tục lao vào đâm thượng úy Bằng gây thương tích nặng nguy kịch. Công an đã có mặt khống chế Vũ đưa về trị sở và đưa thượng úy Bằng đi cấp cứu.

Hiện trường, Công an thu giữ 4 con dao gồm 1 con dao Thái Lan mà Vũ dùng đâm thượng úy Bằng, 3 con dao trong người Vũ khi bị bắt giữ. Hiện vụ án đang được điều tra mở rộng.