Lời Trái Tim
Học Đuờng

Thông tin mới nhất về việc cho học sinh đến trường ở TP.HCM từ 1⁄10

Mới đây, trong cuộc họp ngày 30/9, Sở GD-ĐT TP.HCM đã đưa ra các phương án mới về thời gian đi học của học sinh trên địa bàn.

Mới đây, Sở GD-ĐT TP.HCM đã đưa ra chỉ thị mới nhất về việc học của học sinh sau ngày 1/10.

Theo đó: Đối với hoạt động giáo dục, Chỉ thị của UBND TP.HCM nêu rõ, tiếp tục tổ chức dạy, học gián tiếp, trên môi trường internet, qua truyền hình. Từng bước củng cố các điều kiện để có thể kết hợp dạy - học trực tiếp đối với giáo viên, học sinh.

Các loại hình đào tạo cho người đã được tiêm đủ liều vắc xin, có thể dạy - học trực tiếp nếu đảm bảo các tiêu chí an toàn theo quy định.

Bố trí các hoạt động lệch ca, lệch giờ, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, giãn cách tối đa, đảm bảo giới hạn về số người tập trung theo quy định.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT, cho biết trong thời gian tới đây, khi tiếp tục học theo hình thức gián tiếp, với chương trình lớp 1, 2, 6, Sở đã phối hợp Đài truyền hình TP thực hiện ghi hình, hỗ trợ và đầu tư thêm kho học liệu để phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới. Đối với khối lớp 1, 2, TP chú trọng khai thác nội dung dạy học trên truyền hình, video đã ghi hình. Khi học sinh (HS) đi học lại sẽ tổ chức ôn tập trước khi kiểm tra, đánh giá định kỳ, không thực hiện kiểm tra, đánh giá định kỳ trong thời gian này. Các khối lớp 3 đến lớp 5, tổ chức dạy học trên môi trường internet là chủ đạo, dạy học trên truyền hình và video đã ghi hình là bổ trợ, ưu tiên các khối lớp cuối cấp.

Trường đầu tiên ở TP.HCM cho học sinh đến trường vào ngày 4/10

Ngày 29/9, Bí thư Huyện ủy Cần Giờ (TP.HCM) cho biết: Huyện đã xây dựng phương án thí điểm cho HS ở xã Thạnh An đi học trở lại, trình UBND TP và Sở GD-ĐT phê duyệt. Trước tiên, huyện sẽ ưu tiên cho HS các khối lớp đầu và cuối cấp.

Ông Nguyễn Bảo Ngọc, Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Thạnh An,

cho hay theo phương án mà trường đề xuất, trường dự kiến cho 131 HS của 5 lớp, trong đó có 2 lớp khối 6, 2 lớp khối 9 và 1 lớp 12 đi học trở lại từ ngày 4/10. Các khối lớp còn lại tiếp tục học trực tuyến .

Theo lãnh đạo trường này, lớp học của trường đều có sĩ số dưới 30 em, lớp 12 đông nhất là 30 em/lớp. Với sĩ số này, trường không phải chia đôi lớp và đảm bảo được quy định giãn cách theo dự thảo về bộ tiêu chí an toàn phòng dịch của ngành GD. Nhà trường bố trí thời lượng tiết học 50% trực tiếp và 50% trực tuyến.

Huyện Cần Giờ là địa phương đầu tiên của TP.HCM đề xuất phương án thí điểm cho HS trở lại trường học sau thời gian ngừng đến đến trường do ảnh hưởng của dịch Covid-19.