Lời Trái Tim
Giới tính

Thời gian "yêu" bao nhiêu lần trong 1 tuần là tốt nhất cho sức khỏe phái nữ?

Chuyện "chăn gối" đều đặn sẽ như một chất xúc tác giúp 2 giới càng thêm mặn nồng và thăng hoa trong tình yêu. Nhưng tần suất quan hệ trong 1 tuần cũng không nên quá dày đặc để bảo đảm sức khỏe cho cả nam giới lẫn nữ giới.

Như mọi người đều biết, quan hệ tình dục là một sự va chạm thể xác giúp các cặp đôi ngày càng hạnh phúc và hòa hợp hơn trong tình yêu. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là tần suất quan hệ tình dục bao nhiêu lần trong 1 tuần là tốt nhất?

Theo khảo sát từ một vài cuộc điều tra và nghiên cứu lâm sàng trong vài năm trở lại đây, các cặp vợ chồng thường duy trì đời sống tình dục từ 1 - 3 lần mỗi tuần. Số ngày có thể tăng lên tùy thuộc vào nhóm tuổi lẫn thể lực mỗi người khác nhau.

Đối với phụ nữ ở độ tuổi trung niên và cao tuổi, thời kỳ mãn kinh sẽ làm giảm tiết hormone và ảnh hưởng đến nhu cầu ham muốn so với độ tuổi trẻ. Còn nam giới thì các vấn đề như thể lực có thể giảm sút, từ đó làm khả năng tình dục cũng như tần suất quan hệ không còn dâng trào ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Chốt lại một điều thì việc duy trì tần suất quan hệ tình dục từ 1 - 2 lần/ tuần sẽ là cột mốc lý tưởng cho các cặp đôi. Nếu nữ giới có thể duy trì đời sống tình dục đều đặn thì khả năng gặt hái được 3 lợi ích sau là rất cao.

1. Kinh nguyệt đều đặn

Theo báo cáo nghiên cứu của Đại học Columbia và Đại học Stanford, nếu nữ giới có thể quan hệ tình dục đều đặn mỗi tuần ít nhất một lần thì chu kỳ kinh nguyệt của họ sẽ diễn ra ổn định hơn. Đồng thời, nó còn có tác dụng giảm đau bụng kinh nhất định.

Đối với nữ giới ở tuổi trung niên, quan hệ tình dục thường xuyên cũng có thể trì hoãn sự bắt đầu của quá trình lão hóa và mãn kinh. Sở dĩ như vậy là do trong quá trình quan hệ, kích thích tình dục mạnh mẽ sẽ thúc đẩy cơ thể tiết ra nhiều nội tiết tố, bao gồm cả estrogen, progesterone, dopamine...

Thời gian yêu bao nhiêu lần trong 1 tuần là tốt nhất cho sức khỏe phái nữ? - Ảnh 1.

2. Duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh

Một nghiên cứu đã tiến hành khảo sát trên 111 người phụ nữ trong độ tuổi từ 16 - 23. Kết quả của cuộc thử nghiệm cho thấy: những cô nàng quan hệ tình dục thường xuyên và đạt được sự thỏa mãn trong tình dục sẽ tiết ra nhiều immunoglobulin loại A trong cơ thể, thậm chí có thể tăng hơn 30% .

Nó là một phần quan trọng của hệ thống miễn dịch, giúp cải thiện sự hoàn thiện của hệ thống miễn dịch. Các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, đời sống tình dục thường xuyên và bảo đảm vệ sinh của nữ giới có thể giúp ngăn ngừa các bệnh phụ khoa.

Thời gian yêu bao nhiêu lần trong 1 tuần là tốt nhất cho sức khỏe phái nữ? - Ảnh 2.

3. Cải thiện giấc ngủ

Phụ nữ thời nay cũng không hề thua kém nam giới về áp lực công việc lẫn cuộc sống. Chính điều này sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ, khiến thời gian ngủ dần bị rút ngắn.

Quan hệ tình dục phù hợp với màn dạo đầu tốt có thể giúp cơ thể tiết ra nhiều endorphin để thúc đẩy giấc ngủ, từ đó sẽ làm chất lượng giấc ngủ tăng cao hơn. Bản thân đời sống tình dục là một bài tập tiêu hao năng lượng thể chất, thông qua quan hệ tình dục khoa học có thể làm tăng cảm giác mệt mỏi và giúp bạn dễ ngủ hơn!


Nguồn: Sohu, Healthline, Boldsky