Ở thời điểm mùa giải V.League 2021 kết thúc, HAGL chễm chệ trên đầu bảng xếp hạng, còn CLB Hà Nội nằm tít vị trí thứ bảy, với đến 13 điểm kém hơn.

Dù vừa có đến 4 trận thắng liên tiếp, song trên bảng xếp hạng V.League 2022, đội bóng phố Núi dưới sự dẫn dắt của HLV Kiatisuk chỉ đang xếp thứ 3, bằng điểm SLNA và kém hơn đội dẫn đầu CLB Hà Nội 1 điểm, với số trận thi đấu nhiều hơn. Trong cuộc đua đến ngôi vô địch, HAGL về mặt lý thuyết chưa nắm được lợi thế trước hai đội dẫn đầu.

Hai vòng đấu tới, CLB Hà Nội có trận "quyết chiến" bảo vệ ngôi đầu bảng trước đội xếp ngay sau SLNA, trước khi phải hành quên đến sân Quy Nhơn để làm khách trước "đại gia mới nổi" Topenland Bình Định, trong khi đó HAGL chỉ phải gặp đội xếp bét CLB Sài Gòn. Sau đó HAGL và CLB Hà Nội sẽ gặp nhau.

Trận đấu trên sân Hàng Đẫy này sẽ diễn ra theo kịch bản nào khi lần gặp nhau gần nhất ở mùa giải trước, các học trò của HLV Kiatisuk hạ gục đội bóng của bầu Hiển bằng bàn thắng duy nhất của Xuân Trường.

 Thêm lần nữa CLB Hà Nội sẽ phải run rẩy trước HAGL thăng hoa của bầu Đức - Ảnh 1.

Hiện tại về mặt điểm số, rõ ràng HAGL kém so với SLNA và CLB Hà Nội, song nếu xét đến "cú nước rút" từ khi V.League 2022 trở lại, không có đội bóng đá đáng sợ hơn đội bóng phố Núi này.

Chưa đầy một tháng tính từ ngày V.League mùa giải này trở lại, đội bóng của bầu Đức thắng 4, hòa 1, ghi 8 bàn và chỉ để lọt lưới 2 bàn. Ấn tượng nhất là chuỗi 4 trận thắng liên tiếp và đang còn có thể kéo dài với 7 bàn thắng và chỉ để thủng lưới duy nhất có 1 bàn.

Điều gì tạo nên một HAGL đáng sợ đến nhường ấy?

Vắng Công Phượng, HAGL vẫn thắng ầm ầm. Đổi đội trưởng xoành xoạch, HAGL vẫn thắng liên tiếp. Không khó để nhận ra tinh thần các cầu thủ của đội bóng phố Núi lúc này là cực tốt, nhất là Văn Toàn.

Lúc này, đội bóng của bầu Đức đang trở thành một khối cực kỳ thống nhất, với sự ăn ý hiếm có. Sự ăn ý ấy, chỉ cần có so sánh với CLB Hà Nội thời kỳ đỉnh cao - khoảng vào năm về trước.

Giờ đây, sau 8 mùa bóng được chơi cùng nhau, lứa U19 là niềm tự hào to lớn nhất của bầu Đức giờ đây đã đến "độ chín", dưới bàn tay nhào nặn của "Zico Thái" đang tạo ra lối chơi đẹp mắt, song cực kỳ chững chạc và khôn ngoan hơn hẳn, trên nền tảng tố chất kỹ thuật và sự ăn ý đến mức "nhắm mắt cũng thấy được nhau" của các cầu thủ HAGL.

 Thêm lần nữa CLB Hà Nội sẽ phải run rẩy trước HAGL thăng hoa của bầu Đức - Ảnh 2.

Ngược lại, ở đội bóng của bầu Hiển, dẫu cho Văn Quyết đang chơi cực kỳ nỗ lực và thăng hoa, thì sự ăn ý trong lối chơi của đội bóng này đã giảm sút khá nhiều, không chỉ bởi Quang Hải ra đi ở mùa bóng này, mà còn ở từ mùa bóng trước - mùa bóng họ xếp dưới HAGL đến 6 bậc.

CLB Hà Nội từng thắng HAGL rất nhiều trận bằng sự tinh quái của mình. Tuy nhiên dưới sự dẫn dắt của "Zico Thái", đội bóng phố Núi đã tinh quái hơn rất nhiều, khó lòng bị ảnh hưởng bởi các "chiêu trò" của đối phương. Và điều quan trọng nhất là họ không còn "sợ" trước CLB Hà Nội, thêm vào đó là ngập tràn sự khát khao hướng đến chức vô địch đầu tiên của mình, cũng như khẳng định tài năng với chính bầu Đức ở mùa giải cuối cùng thuộc bản hợp đồng đào tạo trẻ.

Nếu ở thời điểm này, HAGL không thể thắng được CLB Hà Nội, đó mới chính là điều đáng phải ngạc nhiên.

https://soha.vn/them-lan-nua-clb-ha-noi-se-phai-run-ray-truoc-hagl-thang-hoa-cua-bau-duc-20220725152642388.htm