Chỉ trong buổi sáng ngày 18/9, các trường học tại quận Ba Đình (Hà Nội) đã ủng hộ nạn nhân trong vụ cháy ở Khương Hạ, quận Thanh Xuân số tiền 1,1 tỷ đồng.

Theo Phòng GD&ĐT quận Ba Đình, sau lễ Chào cờ đầu tuần sáng nay, các trường học từ mầm non, tiểu học, THCS đã phát động phong trào quyên góp, ủng hộ các nạn nhân chịu ảnh hưởng nặng nề trong vụ cháy kinh hoàng ở quận Thanh Xuân khiến 56 người thiệt mạng.

Trong đó, có 13 nạn nhân là học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn quận Thanh Xuân. Ngoài ra, còn có 2 giáo viên, nhiều học sinh chịu ảnh hưởng đến sức khỏe từ vụ cháy.

Sáng nay, ngay sau lễ Chào cờ, các nhà trường đã quyên góp, ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy đồng thời có các hoạt động lồng ghép tuyên truyền đến học sinh về kỹ năng cho trẻ thoát nạn khi gặp hỏa hoạn do Công an thực hiện.

Thầy trò trường học một quận ủng hộ nạn nhân vụ cháy hơn 1,1 tỷ đồng - Ảnh 1.

Học sinh trường THCS Phan Chu Trinh quyên góp ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy.

Kết quả, tính đến trưa nay, các cơ sở giáo dục đã nhận được sự quyên góp, ủng hộ với số tiền lên hơn 1,1 tỷ đồng từ khoảng 50.000 học sinh và hơn 3.000 giáo viên các trường học.

Phòng GD&ĐT quận Ba Đình cho biết, các trường học sẽ tiếp tục nhận sự ủng hộ, quyên góp của học sinh, thầy cô đến hết ngày 20/9/2023. Toàn bộ số tiền quyên góp từ tấm lòng hảo tâm của các cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh nhà trường sẽ được công khai và kịp thời chuyển đến các gia đình gặp nạn.

Trước đó ngày 15/9, Phòng GD&ĐT huyện Hoài Đức cũng đã trao tặng số tiền hơn 431 triệu đồng ủng hộ các nạn nhân vụ cháy cho đại diện ngành GD&ĐT quận Thanh Xuân. Số tiền là sự chung tay, góp sức của giáo viên, học sinh các trường học trên địa bàn chia sẻ với những mất mát, thiệt hại cho các nạn nhân là giáo viên, học sinh trong vụ hỏa hoạn.

Ngay sau khi xảy ra hỏa hoạn kinh hoàng, ngày 14/9, Sở GD&ĐT Hà Nội, Công đoàn ngành giáo dục phát động các cơ sở giáo dục quyên góp, ủng hộ các nạn nhân chịu ảnh hưởng nhằm chung tay chia sẻ khó khăn, hoạn nạn, góp phần xoa dịu nỗi đau của các nạn nhân. Việc quyên góp, ủng hộ sẽ được các đơn vị, trường học trên thành phố Hà Nội tiếp tục thực hiện.