Hành vi tàn bạo của nam giáo viên với bé gái 10 tuổi đã khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Bạo lực học đường luôn là vấn đề nhức nhối suốt bao năm qua. Vấn đề này không chỉ gây bất bình trong xã hội mà nguy hiểm nhất chính là ảnh hưởng đến sức khoẻ và tinh thần của học sinh. Dù đã cố ngăn chặn nhưng tình trạng này vẫn thường xuyên xảy ra với nhiều hình thức và hoàn cảnh khác nhau, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc đã vô cùng bất bình vì hành vi bạo lực với học sinh nữ của một nam giáo viên. Đáng nói, điều này còn diễn ra ngay trong tiết học, dưới sự chứng kiến của rất nhiều học sinh khác.

Sự việc diễn ra vào ngày 29/12/2021, tại một trường tiểu học ở TP. Long Cương, tỉnh Chiết Giang, toàn bộ hành vi của thầy giáo này đã được camera ghi lại. Trong đoạn clip được chia sẻ, có thể thấy nam giáo viên rất tức giận, bắt một bé gái lên bục giảng sau đó bắt đầu đánh vào mặt cô bé cùng với những lời lẽ xúc phạm. Hành vi càng lúc càng mạnh bạo, thầy giáo liên tục đánh mạnh vào lưng, vào mặt, thậm chí còn lấy đồ vật ném mạnh vào người cô bé.

Thầy giáo đánh đập nữ sinh 10 tuổi ngay giữa lớp bị camera ghi lại, dân tình đồng loạt phẫn nộ khi nghe lời khai - Ảnh 1.

Phẫn nộ khi nữ sinh 10 tuổi bị thầy giáo đánh đập ngay giữa lớp

Điều đáng nói là những hành vi này được chứng kiến bởi toàn bộ học sinh trong lớp. Khi những đứa trẻ thấy cảnh tượng này hầu hết đều rất sợ hãi, một vài nữ sinh ngồi bàn đầu sát với thầy giáo đã chạy ra chỗ khác.

Được một lúc, nam giáo viên bắt đầu nhấc cô bé lên và xoay 180 độ khiến cho cô bé sợ hãi và khóc lóc van xin. Lúc này, đầu của cô bé chỉ cách mặt đất một khoảng rất sát, chỉ thiếu một chút nữa thôi là sẽ văng đập vào chân bàn, mặt đất.

Thầy giáo đánh đập nữ sinh 10 tuổi ngay giữa lớp bị camera ghi lại, dân tình đồng loạt phẫn nộ khi nghe lời khai - Ảnh 2.

Hành vi quăng quật bé gái khiến netizen phẫn nộ

Lúc này, không chỉ cô bé bị bạo lực mà cả lớp bắt đầu xuất hiện những tiếng khóc thảm thiết, bên cạnh đó là bịt chặt mắt lại để không phải chứng kiến cảnh tượng này. Chính vì cảnh tượng hỗn loạn này mà dư luận đã vô cùng phẫn nộ, không thể tha thứ cho hành động của nam giáo viên này. Theo lời giải thích, vì nữ sinh không học kỹ bài và không nghe lời nên thầy giáo đã quyết định trừng phạt để học trò rút kinh nghiệm.

Tuy nhiên, dù học trò có sai thế nào thì giáo viên cũng không được làm những hành động tra tấn như vậy. Nhiều người tự đặt câu hỏi, không hiểu giáo viên này nghĩ gì mà có thể như thế với một bé gái 10 tuổi. Trong khi đó còn dưới sự chứng kiến của rất nhiều học sinh, gây ra nỗi ám ảnh với các em trong một thời gian dài.

Thầy giáo đánh đập nữ sinh 10 tuổi ngay giữa lớp bị camera ghi lại, dân tình đồng loạt phẫn nộ khi nghe lời khai - Ảnh 3.

Sau đó, vào ngày thứ hai sau khi đoạn video được đăng tải trên mạng, các cơ quan liên quan đã tiến hành điều tra, đình chỉ giáo viên và thăm hỏi, điều trị tâm lý cho các em học sinh. Quá trình thu thập chứng cứ diễn ra rất nhanh vì toàn bộ hành động này đã được camera ghi lại rất rõ. Vì vậy, nam giáo viên độc ác này chỉ có thể chờ một mức phát xứng đáng cho hành động của mình.

Từ vụ việc này, có thể thấy vấn đề bạo lực học đường vẫn diễn ra ở khắp mọi nơi, và bất kỳ ai cũng có thể trở thành nạn nhân. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp không có camera ghi lại, song học sinh cũng sợ hãi và không dám nói ra nên không được xử lý kịp thời. Dù lý do là gì thì hành vi bạo lực cũng là điều sai trái, nhất là với những em học sinh nhỏ tuổi, sức khoẻ và tâm lý còn chưa hoàn thiện thì bất kỳ tác động nào cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển sau này. Vì vậy, cần có một biện pháp mạnh tay để ngăn chặn hành vi này trong môi trường học đường.

Theo: Sohu