Lời Trái Tim
Xã Hội

Thanh niên 9X đột nhập tiệm bạc, trộm 70 lượng nữ trang hơn 100 triệu đồng

Sau khi đột nhập vào tiệm bạc, nam thanh niên 9X đã phá các tủ trưng bày để trộm nhiều nhẫn, dây chuyền, lắc tay… bằng bạc với tổng khoảng 70 lượng, trị giá hơn 100 triệu đồng.

Chiều 24/9, Đại tá Phạm Văn Toàn - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, sau hơn 3 ngày tích cực điều tra, truy xét, các trinh sát đã bắt giữ được Huỳnh Văn Quỳnh (SN 1996, trú tại xã Phú Diên, huyện Phú Vang), đối tượng đột nhập vào tiệm bạc trộm cắp nhiều nữ trang với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng.

Trước đó, khuya 21/9, thanh niên này đã đột nhập vào tiệm bạc "Duy Hiếu" (số 111 Trần Phú, phường Phước Vĩnh, TP. Huế) và dùng dụng cụ mang theo cạy phá tủ lấy trộm nhiều nhẫn, dây chuyền, lắc tay… bằng bạc, có tổng trọng lượng khoảng 70 lượng, sau khi gây án đối tượng đã lên xe bỏ trốn khỏi hiện trường.

Thanh niên 9X đột nhập tiệm bạc, trộm 70 lượng nữ trang hơn 100 triệu đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Huỳnh Văn Quỳnh khai nhận vụ việc tại cơ quan Công an

Sáng ngày 22 và 23/9, Quỳnh đem số trang sức trộm được đưa đến các cửa hàng vàng, bạc trên địa bàn TP Huế để bán.

Sau khi đã tiêu thụ hết số tài sản trên, tên "đạo chích" này đến lẫn trốn tại nhà người quen tại xã Phú Thanh (TP. Huế). Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an đã phát hiện và truy bắt bắt được Quỳnh.

Hiện cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý nghiêm tên trộm 9X này.