Lời Trái Tim
Học Đuờng

Thanh niên 16 tuổi nửa đêm mò vào phòng quấy rối tình dục nữ công nhân 46 tuổi, cảnh sát tra hỏi nguyên nhân thì nhận về 1 câu chết điếng

Nếu cha mẹ không giáo dục giới tính và tình dục cho con từ sớm, trẻ dễ có những suy nghĩ bộc phát 18+ trong đầu.

Giới tính và tình dục vẫn luôn được coi là chuyện nhạy cảm với các bậc cha mẹ, đặc biệt là ở các quốc gia Á Đông. Cũng chính vì cha mẹ và nhà trường thường có xu hướng ngó lơ nên nhiều trẻ em bị thiếu kiến thức giáo dục giới tính trầm trọng.

Điển hình như mới đây, một câu chuyện đã gây chấn động ở Trung Quốc. Tại thành phố Thái Châu, thanh niên 16 tuổi đã đột nhập vào ký túc xá của người phụ nữ 46 tuổi vào nửa đêm để... quấy rối tình dục. Khi bị phát hiện, cậu này đã nói ra một câu khiến cảnh sát cũng phải chết sững.

Thanh niên 16 tuổi nửa đêm mò vào phòng quấy rối tình dục nữ công nhân 46 tuổi, cảnh sát tra hỏi nguyên nhân thì nhận về 1 câu chết điếng - Ảnh 1.

Căn phòng của người phụ nữ 46 tuổi

Cụ thể cách đây ít hôm, một nữ công nhân 46 tuổi đã trình báo cảnh sát rằng vào lúc 11h giờ đêm, đã có ai đó đột nhập vào phòng cô rồi đụng chạm cơ thể người này. Cảnh sát nhanh chóng đến hiện trường, phát hiện đây là khu trọ của nhân viên trong một nhà máy.

Phòng của người phụ nữ này ở tầng 2. Các cảnh sát đã thu thập bằng chứng, dấu vân tay ở hiện trường. Sau ít ngày họ đã tìm ra kẻ tình nghi.

Đó là một thanh niên tên L., 16 tuổi, đến từ tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc). L. sống trong một gia đình ly hôn từ nhỏ, đã nghỉ học và hiện theo bạn bè làm việc tại nhà máy này.

Khi bị bắt, L. giải thích rằng bản thân luôn tò mò về cơ thể của người khác giới. Vào buổi tối hôm đó, L. phát hiện phòng nữ công nhân không khóa cửa ngoài ban công nên đã giờ trò đồi bại. Đến lúc định quấy rối tình dục thì người này đột nhiên tỉnh giấc khiến L. sợ hãi, vội vàng bỏ chạy.

Thanh niên 16 tuổi nửa đêm mò vào phòng quấy rối tình dục nữ công nhân 46 tuổi, cảnh sát tra hỏi nguyên nhân thì nhận về 1 câu chết điếng - Ảnh 2.

Căn phòng trên tầng 2 của nữ công nhân

L. đã vi phạm luật và phải chịu hình phạt tạm giam trong 5 ngày. Tuy nhiên cảnh sát địa phương cho rằng L. dưới 18 tuổi, là trẻ vị thành niên, đây cũng là lần phạm lỗi đầu tiên. Xét thêm cả gia cảnh nhà hung thủ, cảnh sát đã bàn bạc và quyết định không tiến hành tạm giam L.

Cũng may thay là không có thiệt hại người và của. Người phụ nữ kia cũng đã chấp nhận lời xin lỗi và mức án "có như không" của L. Nhiều bậc cha mẹ sau khi đọc được câu chuyện cũng phải giật mình hiểu ra: Trẻ em dưới 16 tuổi rất cần cha mẹ dạy về giáo dục giới tính. Nếu không cứ để các em tò mò rồi tự tìm hiểu, có thể khiến các em rơi vào con đường tội lỗi.

Tuổi 16 thường được gắn với chữ "nổi loạn". Trẻ trong thời kỳ này phát triển cái tôi rất mạnh, thường trở nên ngang bướng và khó nói chuyện. Chúng cũng bắt đầu thích tìm hiểu về giới tính, tình dục và các mối quan hệ 18+. Bằng chứng là trong nhiều gia đình, đây là độ tuổi mà con cái rất hay cãi và tỏ thái độ trái chiều với cha mẹ. Chúng cũng rất muốn tìm hiểu về giới tính nhưng không phải phụ huynh nào cũng dễ dàng chia sẻ.

Vậy nên nếu cha mẹ đã truyền đạt kiến thức giáo dục giới tình từ sớm, các em dần sẽ có xu hướng cởi mở hơn và tìm kiếm sự giúp đỡ từ gia đình khi gặp rắc rối hoặc nguy hiểm.

Nguồn: Sohu