4 nữ thần phim Hàn này hội tụ đầy đủ tài năng và danh tiếng nhưng lại kém may mắn khi xuất hiện trên màn ảnh nhỏ.

Để thể hiện xuất sắc ở cả hai mảng phim điện ảnh và phim truyền hình không phải là điều dễ dàng với các diễn viên. Nền điện ảnh Hàn Quốc đã có nhiều bom tấn đáng tự hào được tạo nên bởi những gương mặt tài năng và chất lượng. Nhưng khi xuất hiện trên những bộ phim truyền hình, dường như những gương mặt sáng giá đó đã không giữ được "nhiệt" cho bộ phim.

1. Park So Dam

Cái tên Park So Dam không còn quá xa lạ với bất cứ ai là mọt phim Hàn Quốc. Nữ diễn viên có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động ở lĩnh vực điện ảnh cùng hàng loạt các tác phẩm nổi tiếng The Priests, Parasite, ... Park So Dam liên tục chứng tỏ được thực lực, bản lĩnh của mình và được giới chuyên môn đánh giá cao về khả năng diễn xuất. Với danh tiếng và tài năng như vậy, Park So Dam nghiễm nhiên trở thành cái tên được săn đón và mong chờ màn tái xuất màn ảnh nhỏ sau nhiều năm vắng bóng. Tuy nhiên, những thành quả mà Park So Dam gặt hái được ở mảng truyền hình khá khiêm tốn so với những gì khán giả kì vọng ở cô. Các tác phẩm truyền hình cô tham gia như My First Time, Cinderella And Four Knights hay Records Of Youth đều không gây được tiếng vang và chìm nghỉm trong làng phim truyền hình vốn sôi động của Hàn Quốc.

2. Jo Yeo Jung

Cùng bước ra từ bom tấn điện ảnh Parasite, minh tinh Jo Yeo Jung cũng là một cái tên quyền lực của nền điện ảnh Hàn Quốc. Đến nay, nữ diễn viên đã bỏ túi hàng loạt các tác phẩm điện ảnh nổi tiếng và các giải thưởng tại các lễ trao giải danh giá như: Blue Dragon Film Awards, Korea Drama Awards, Baeksang Arts Awards, Grand Bell Awards, ... Năm 2021, Jo Yeo Jung hoạt động chăm chỉ ở lĩnh vực truyền hình với 2 bộ phim Cheat On Me, If You CanHigh Class. Nhưng, trái với kỳ vọng của khán giả, cả 2 bộ phim đều không quá thành công với số rating ít ỏi không đến 2 con số.

3. Jeon Do Yeon

Được mệnh danh là "ảnh hậu Cannes", Jeon Do Yeon là một trong những nữ thần đình đám bậc nhất Hàn Quốc. Sau nhiều năm hoạt động diễn xuất cùng những lần mạnh bạo xả thân vì vai diễn, Jeon Do Yeon đã mang về nhiều giải thưởng đắt giá mà bất kì nữ diễn viên nào cũng ao ước. Trở lại với màn ảnh nhỏ, dường như nữ diễn viên không giữ được phong độ nổi trội khi tác phẩm gần nhất cô tham gia - Lost không được nhiều người chú ý.

4. Kim Sae Ron

Tuy tuổi đời còn khá trẻ nhưng Kim Sae Ron đã có hơn 10 năm tham gia vào diễn xuất với kho tàng phim khổng lồ từ mảng điện ảnh tới mảng truyền hình. Tuy vậy, dường như lĩnh vực điện ảnh vẫn ưu ái cô nàng hơn so với truyền hình. Minh chứng đó là từ khi còn nhỏ, Kim Sae Ron đã 2 lần tham dự Liên hoan Cannes và các tác phẩm điện ảnh có sự góp mặt của cô đều gây được tiếng vang trên thị trường trong nước và quốc tế như: A Girl At My Door, The Man From Nowhere, Ordinary People, ... Nhưng khi hoạt động ở màn ảnh nhỏ, Kim Sae Ron dường như không chiếm được ưu thế nổi bật khi các tác phẩm của cô đều không quá thành công như The Great Shaman Ga Do Shim, Mirror Of The Witch.

Nguồn ảnh: Tổng hợp