Theo tính toán của Footy Rankings, đội tuyển Việt Nam được FIFA cộng thêm khá nhiều điểm sau chiến thắng trước Philippines.

Lượt trận đầu tiên vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á chứng kiến các đại diện Đông Nam Á thi đấu không thành công.

ĐT Việt Nam có chiến thắng ấn tượng 2-0 trước ĐT Philippines trên sân khách trong khi Malaysia thậm chí còn gây ấn tượng mạnh hơn khi lội ngược dòng giành chiến thắng 4-3 trước Kyrgyzstan.

Có 3 đội bóng Đông Nam Á thua đậm ở lượt trận đầu tiên, đó là Indonesia thua 1-5 trước Iraq, Myanmar thua 0-5 trước Nhật Bản và Singapore thua 0-5 trước Hàn Quốc.

Thắng Philippines, tuyển Việt Nam được FIFA cộng bao nhiêu điểm? - Ảnh 1.

Kết quả lượt trận đầu vòng loại 2 World Cup 2026 của các đại diện Đông Nam Á

ĐT Thái Lan dù thi đấu trên sân nhà và có bàn mở tỉ số trước Trung Quốc, nhưng sau cùng “Voi chiến” đã thất bại với tỉ số 1-2.

Thắng lợi trước Philippines giúp ĐT Việt Nam nhận số điểm lớn trên bảng xếp hạng thế giới. Bởi đây là trận đấu thuộc Vòng loại World Cup, hệ số quan trọng của trận đấu này cao đặc biệt theo quy định của FIFA.

Cụ thể, theo tính toán của Footy Rankings, ĐT Việt Nam (hạng 94 thế giới) được FIFA cộng thêm tới 9.21 điểm dù hơn Philippines tới 44 bậc trên BXH thế giới, qua đó nâng tổng số điểm lên 1245.46 điểm.

Sau trận đấu này, tuyển Việt Nam sẽ trở về sân nhà Mỹ Đình để tiếp đón đội khách Iraq ở lượt trận thứ 2 diễn ra vào ngày 21/11 tới.

Iraq cũng là đội đã có khởi đầu thuận lợi với trận thắng đậm tỷ số 5-1 trước Indonesia trong trận ra quân tại bảng F vòng loại 2 và đang dẫn đầu bảng F khi hơn tuyển Việt Nam về chỉ số phụ.

Tuyển Iraq (hạng 68 thế giới) - đối thủ được đánh giá mạnh hơn khá nhiều so với tuyển Việt Nam khi xếp hơn đoàn quân áo đỏ tới 26 bậc FIFA.

Với khoảng cách này, nếu thắng Iraq, ĐT Việt Nam sẽ kiếm được tới 15.18 điểm, một trận hòa cũng giúp “Rồng vàng” được cộng 2.68 điểm, còn thua bị trừ 9.82 điểm.