Nữ sinh này sẽ cho bạn biết định nghĩa chuẩn của câu "con nhà tông không giống lông thì cũng giống cánh".

Ngày nay, khi mạng xã hội lên ngôi đã tạo ra không ít những xu hướng công việc mới, phù hợp với đủ mọi lứa tuổi, đặc biệt là với thế hệ trẻ đầy năng động và sáng tạo. Bởi thế mà đã có không ít các bạn học sinh, sinh viên tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã kiếm ra được một số tiền khủng khiến nhiều người ao ước bằng chính sự nhạy bén và cố gắng của bản thân. Vậy nếu được thêm khả năng ngoại giao giỏi, giỏi giao tiếp và thành thạo 4 ngôn ngữ nữa chỉ chuẩn combo "con nhà người ta" rồi còn gì. 

Và cô bạn Trịnh Minh Hằng (biệt danh: Miha Chan) - sinh viên trường ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội đã chứng minh điều này là hoàn toàn có thể.

Mới đây, cô nàng đã đăng tải lên kênh TikTok cá nhân hơn 760.000 lượt theo dõi của mình video chia sẻ: Lý do tại sao mình lại học giỏi ngoại ngữ đến vậy? Hiện video đang nhận được lượt tương tác khá "khủng" từ phía cộng đồng mạng.

Áp lực tạo kim cương nên cô nàng có thể sử dụng thông thạo Tiếng anh từ nhỏ (Nguồn: mihachann)

Cụ thể, trong video, nữ sinh đã chia sẻ bản thân có thể học giỏi ngoại ngữ đến như vậy là vì bố của cô bạn thông thạo hoàn toàn 4 thứ tiếng: tiếng Anh, tiếng Ý, tiếng Pháp và tiếng Việt. Nghe đến đây ai cũng phải thốt lên đúng là "con nhà tông không giống lông cũng giống cánh". 

Trước đó, trên kênh YouTube cá nhân của mình, Minh Hằng cũng từng đăng tải một video "Tips tự học Tiếng Anh hiệu quả vượt trội trong thời gian ngắn". Cô nàng đã chia sẻ về bí quyết học của mình một phần cũng nhờ có bố làm phiên dịch nên Hằng đã được tiếp xúc với Tiếng Anh ngay còn bé. 

Đồng thời cô nàng cũng áp dụng phương pháp học ngắt quãng giúp ghi nhớ được lâu hơn, thường xuyên dán giấy note về những từ vựng mà mình đã được học vào các đồ dùng quen thuộc dễ nhìn thấy hàng ngày. 

Minh Hằng đã từng chia sẻ tips tự học ngoại ngữ của mình (Nguồn: Miha Chan)

"Đến tận cấp 2 mình cũng áp dụng phương pháp học ngắt quãng này và hiệu quả cũng tương đương, cho đến tận khi mình tốt nghiệp THPT được 3 năm rồi mình vẫn nhớ như in và đủ kiến thức để đi dạy gia sư trong suốt 3 năm đại học vừa qua". Cô bạn chia sẻ.

Minh Hằng vốn nổi tiếng với câu chuyện làm 3-4 công việc cùng lúc và thu nhập 100 triệu/tháng đã khiến mạng xã hội xôn xao và trở thành chủ đề bàn tán cực hot. 

Thành công hiện tại đều là nhờ sự nỗ lực của bản thân Minh Hằng

Công việc đầu tiên mà TikToker này lựa chọn ngay sau khi lên đại học là gia sư, với mức thù lao là 200 - 250k/ giờ. Đây được coi là khá cao nếu bạn đi gia sư. Tuy nhiên để có mức lương này và để phụ huynh tin tưởng, ngoài khả năng bản thân, cô bạn còn dùng đến background là học sinh trường chuyên lớp chọn 12 năm liền, sinh viên Đại học Quốc gia cũng như tự tin trong giao tiếp, đưa lộ trình cụ thể cho người học.

Song hành cùng việc học tập cũng như kinh doanh, Minh Hằng cũng bắt đầu công việc làm mẫu ảnh, rồi dần dần trở thành một influencer trên TikTok, YouTube, Instagram và kiếm được một khoản thu nhập ổn định từ đó.

Bởi vậy, không chỉ xinh đẹp, giỏi giang, độc lập và tài năng, cô bạn còn luôn nỗ lực và cố gắng phấn đấu bằng chính giá trị của bản thân mình. Luôn trau dồi khả năng ngôn ngữ và chăm chỉ học tập chính là chìa khóa mà Hằng có thêm động lực để phát triển hơn trong sự  nghiệp của mình. 

Dưới phần bình luận, nhiều netizen đã cảm thán:

- Ôi trời, này không thành công thì quá có lỗi với bố của mình.

- Chắc tôi sốc với quả trend này quá. Trend này chị thắng nhé!

- Xin vía bạn này với ạ! Quá đỉnh luôn!

Nguồn: Mihachann