Có lẽ câu chuyện tặng quà cho mẹ với những món đồ đắt đỏ, xa xỉ không mấy xa lạ với giới trẻ. Thậm chí trên TikTok hoặc các trang báo, các bạn trẻ còn khoe độ giàu có của mình với các món quà như tặng mẹ 1 tỷ tiền tiết kiệm, con cái xây nhà tặng bố mẹ...

Câu chuyện chẳng có vấn đề gì đến khi cô gái trẻ Thảo My dành tặng mẹ món quà bằng số tiền tiết kiệm hơn 3 năm gây xôn xao cộng đồng mạng.

Nắm bắt được vấn đề này, nhiều người thắc mắc rằng liệu cô gái này đã chi tiêu ra sao?

Theo Nguyễn Thảo My (25 tuổi - Sài Gòn), cô gái được nhắc đến trong câu chuyện này tiết lộ: "Trong suốt những năm đi làm, em cố gắng chi tiêu tiết kiệm hơn, tiết kiệm ở đây là em chi vào những việc cần thiết và cân nhắc trước khi sử dụng. Trong khoảng thời gian này em không mua bất kỳ món quà nào dành tặng bản thân, em cũng hạn chế những cuộc chơi với bạn bè hơn nhưng em vẫn rất vui vì điều đó."

Cô cũng cho biết thêm, bản thân tiết kiệm được hơn 10 triệu đồng, mỗi năm cô dành dụm 1 ít kể từ khi quyết định ngừng mua quà cho mình để tặng mẹ món quà thiết thực và ý nghĩa nhất.

Thảo My còn chia sẻ, kế hoạch tiếp theo của cô là cố gắng tặng quà cho mẹ nhiều nhất có thể vì cô cho rằng tuổi trẻ của cô đã lấy thanh xuân của mẹ quá nhiều.

Bên cạnh đó, Thảo My còn chia sẻ câu chuyện đằng sau quyết định gôm "hết sức mình" để mua quà tặng mẹ.

"Trước đây khi còn nhỏ, mình bị bạn bè chung lớp chê cười vì vết nám trên gương mặt mẹ. Lúc đó mình cũng chưa biết gì nhiều, nhưng sau này hiểu thì mình thương mẹ hơn. Chính điều này đã thúc đẩy mình thực hiện hoài bão càng sớm càng tốt, với đồng lương không quá cao như bạn bè cùng trang lứa nên mình đã tiết kiệm hơn 3 năm. Tuy nhiên thời gian đó mình vẫn rất vui và hạnh phúc. Mình trông chờ đến từng ngày để thực hiện giấc mơ này."

Trước ngày dắt mẹ đi làm đẹp, Thảo My đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ, tuy nhiên cô vẫn giữ bí mật cho đến khi 2 mẹ con có mặt trước thẩm mỹ viện. Đó cũng là lý do có được chiếc video clip thú vị của 2 mẹ con và đang hot đến như vậy.

Cô còn nói thêm: "Trước đó mẹ mình luôn thắc mắc tại sao mình không chịu tiêu xài gì hết. Luôn nhắc nhở mình lo và chăm sóc cho bản thân, nhưng đến cái hôm đó thì mẹ mình khá sửng sốt. Đặc biệt là sau khi điều trị xong, mẹ mình vui lắm, thấy vậy mà mình cũng hạnh phúc lây".

Thắc mắc 3 năm con gái không tiêu xài, đến 1 ngày bà mẹ sửng sốt vì hành động của con gái - Ảnh 1.

Gương mặt sạch nám của cô T sau khi xóa nám thành công (Ảnh: TMV Quốc tế Aura)

Nhiều người lo lắng rằng nếu không đi chơi, đi nhậu thì làm sao gắn kết bạn bè hay có những mối quan hệ xã giao tốt hơn cho công việc. Cô cho rằng có rất nhiều cách để gắn kết, chẳng hạn như đến nhà cùng nhau nấu ăn đơn giản lại tiết kiệm chi phí mà có thể gắn kết hơn.

Khi nói đến tiết kiệm, hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng việc chi tiêu vào món quà giá trị sẽ tốn kém hơn. Nhưng thực tế thì tổng chi tiêu vặt cộng lại cũng lớn không kém. Chúng ta không nhất thiết phải loại bỏ mọi thứ nhưng nên cân nhắc cẩn thận hơn trong quá trình chi tiêu. Bên cạnh đó, chi tiêu tiết kiệm để tặng mẹ 1 món quà thật ý nghĩa thì cũng đáng mà nhỉ? Hãy dành điều tốt đẹp cho mẹ nếu còn có thể, bạn nhé!